Old but Gold nha anh em!

Nếu có những tựa game kinh điển ngày trước mà người người ai cũng chơi, thì chắc chắn chúng ta ở thế hệ sau cũng nên chiêm ngưỡng những tác phẩm này. Chắc chắn anh em sẽ bất ngờ về chất lượng cũng như độ cuốn của những tựa game cổ điển đấy, thế nên hôm nay mình sẽ liệt kê những tựa game kinh điển ngày xưa mà anh em nên thử ngay bây giờ.

XCOM: UFO Defense

Tựa game XCOM đầu tiên được ra mắt với sự kết hợp giữa chiến thuật và tấn công theo lược, những nhà phát hành của tựa game đã gặt hái được rất nhiều thành công và ra luôn bản Remake XCOM: Enemy Unknown, sau được cho là một trong những tựa game chiến thuật hay nhất mọi thời đại, trúng mánh luôn nha MicroProse.

ODDWORLD: Abe’s Oddysee

Một tựa game mà bạn có thể chết bất cứ lúc nào, ngã chết, quái đánh chết, giật điện chết, rút mìn ra mà không ném… cũng chết. Lượt chơi mỗi lần save thì dài, mà đạn của địch thì gần như không thể né. Vậy chơi trò này là ức chế là đúng hay sai? Sai, mình sẽ nói trò này khó thắng, mà thắng thì phê.

HALF-LIFE 

Đã quá quen thuộc trong lòng những game thủ cổ thụ, HALF-LIFE là cái gì đó vượt xa tầm những trò chơi cùng thể loại lúc bấy giờ, cốt truyện độc đáo, lối chơi kỳ lạ, quái vật kinh dị, chuyển màn mượt mà, có thể nói nếu ai chưa từng chơi qua HALF-LIFE hoặc còn quá trẻ để biết HALF-LIFE là gì thì hay chơi thử ngay lập tức, để biết game ngày xưa nó đỉnh như thế nào.

Sid Meier’s Alpha Centauri

Như những tựa game Civilization, Alpha Centauri cũng mang lại lối chơi quản lý thế giới, xây dựng đế chế, đối đầu với những thế lực khác. Tuy nhiên thì tựa game lấy bối cảnh tương lai, người ngoài hành tinh cũng sẽ là một phần của trò chơi, nếu ai đã thích Civilization, thì Alpha Centauri sẽ là một chút đổi mới thú vị.

Diablo II

Cũng là một tựa game đã quá phổ biến ở những phòng net ở Việt Nam ngày trước, tựa game đã được rất nhiều người chơi tán thương bởi nhịp chơi rất nhanh cũng như cảm giác giết quái rất đã, tuy rằng người tiền nhiệm Diablo III đã được ra mắt từ rất lâu, nhưng chắc rằng độ thành công vẫn chưa thể so với Diablo II lúc bấy giờ

Vừa qua là những tựa game cũ những vẫn còn rất hay so với game hiện đại, vẫn mang đến những điều mới mẻ cho những ai chưa từng chơi qua tựa game. Chắc chắn anh em sẽ phải bất ngờ với những tựa game trên đấy, hãy tải về thử ngay nhé.