fbpx

Trong thời gian gần đây, Blizzard đang phải hứng chịu sự phẫn nộ của cộng đồng game thủ, đặc biệt là fan của Warcraft 3, vì phiên bản Reforged là một thảm họa. Đến nỗi trên Metacritic game này bị đánh giá có 0,5 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. Có lẽ đây cũng là lý do khiến Blizzard chiêu mộ sếp tổng Gears of War về với đội của mình để Diablo IV không bị “xịt”.

Cụ thể, trưởng nhóm studio The Coalition (nổi tiếng với series Gears of War) là Rod Fergusson vừa mới chia sẻ trên Twitter rằng ông sẽ rời khỏi studio này và chuyển sang đảm nhận vai trò quản lý series Diablo tại Blizzard vào tháng 3/2020.

Fergusson đã gắn bó với dòng game Gears of War kể từ năm 2005, và mỗi phần game đều có sự đóng góp của ông trong đó. Phần Gears of War cuối cùng mà Fergusson tham gia chỉ đạo là Gears Tactics ra mắt vào ngày 28/04/2020.

Trước đó, nhiều nhân vật cộm cán đã rời khỏi Blizzard, chẳng hạn như nhà sáng lập Frank Pearce và Mike Morhaime đều rời khỏi chiếc ghế của mình vào năm 2019. Mới hôm rồi, cha đẻ của huyền thoại Grand Theft Auto cũng đột ngột dứt áo ra đi sau 22 năm gắn bó với Rockstar.

Nguồn: PC Gamer