200,000 người đổ xô chơi World of Warcraft vì phim quá hay

Với sự cạnh tranh của các bộ môn eSports hiện nay thì cũng không quá khó hiểu khi những tựa game online lâu đời như World of Warcraft đã phải chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về lượng người chơi của mình. Đây cũng chính là lý do khiến cho Blizzard rất ngại công bố số liệu về lượng người chơi của World of Warcraft trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tuy nhiên, mới đây thì World of Warcraft phiên bản Trung Quốc đã công bố một tin vui đối với các game thủ của tựa game online đình đám này. Đó là nhờ vào thành công của bộ phim Warcraft tại Trung Quốc, World of Warcraft đã đạt lượng người chơi lên tới đỉnh điểm. Theo ước tính thì sau khi phim Warcraft được công chiếu, số lượng người chơi World of Warcraft tại Trung Quốc đã tăng thêm tới 200,000 người.

Trong số 200,000 người chơi mới này thì đa phần đều lựa chọn theo Horde của tộc Orc hơn là theo phe Alliance của con người. Điều này cho thấy rằng tộc Orc trên màn ảnh đã chiếm được cảm tình của khán giả nhiều hơn hẳn so với phe Liên Minh của con người.

Trong thời điểm bủng bổ về số lượng người chơi này, một vài sever của World of Warcraft tại Trung Quốc còn bị quá tải do người chơi đăng nhập quá đông. Rất nhiều game thủ Trung Quốc cho rằng đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy được phong trào World of Warcraft tại Trung Quốc đang dần lấy lại được vị thế của mình trước xu hướng mạnh mẽ của các tựa game MOBA hiện nay.

Leave a comment