8 game kiểu “Diablo” tuyệt vời nhất nếu bạn cảm thấy phát ngán “Diablo III”

“Diablo” là một trong những thương hiệu RPG chặt chém xuất sắc nhất lịch sử, và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều các cái tên khác học hỏi về sau này. Tựa game mới nhất của nó là “Diablo III” đã phát hành được vài năm và đã bị người chơi cày đến phát chán và họ đang tự hỏi rằng bao giờ sẽ có “Diablo IV”, nhưng có lẽ điều đó còn lâu lâu nữa mới xảy ra. Tuy nhiên fan hâm mộ của thể loại này vẫn có những sản phẩm tương tự và chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ “Diablo”, đồng thời tự sáng tạo ra nét mới lạ cho riêng mình để trải nghiệm sau đây:

Sacred

Nhà phát triển: Ascaron
Nhà phát hành: Encore
Nền tảng: PC

“Sacred” là một thương hiệu danh tiếng mang đậm dáng dấp của “Diablo” thời xưa. Trò chơi có hệ thống chiến đấu hay, một kho tàng đồ đạc khổng lồ và một thế giới rộng lớn để người chơi trải nghiệm. Được ra mắt sau “Diablo II” nên nó cũng có chất lượng đồ họa cao cấp hơn, và tự tạo cho mình một thế giới quan độc đáo, hệ thống nhân vật cũng rất phong phú. Thành công của phiên bản đầu tiên ra mắt năm 2004 đã giúp ra cho ra đời vài phần mới nhưng tiếc rằng đã liên tục xuống dốc.

Path of Exile

Nhà phát triển: Grinding Gear Games
Nhà phát hành: Grinding Gear Games
Nền tảng: PC, Xbox One

“Path of Exile” là một trong những cái tên được nhắc đến rất nhiều thời gian qua và thậm chí được nhiều fan hâm mộ ví von rằng “đây mới là người thừa kế xứng đáng của ‘Diablo’” chứ không phải phiên bản “Diablo III” của Blizzard. Là một MMORPG miễn phí, trò chơi có sự công bằng cao, không đặt nặng nạp phí và không ngừng cập nhật mở rộng mới mỗi năm để đa dạng hóa trải nghiệm cho người chơi với hệ thống kỹ năng bị động độc nhất, kỹ năng đặc sắc lẫn hàng trăm cách phát triển nhân vật.

Torchlight II

Nhà phát triển: Runic Games
Nhà phát hành: Runic Games
Nền tảng: PC, OSX

Là phiên bản sequel của tựa game độc lập hiện tượng “Torchlight”, “Torchlight II” đã xuất sắc vượt cả sự mong đợi của fan hâm mộ khi nó mang đến những lớp nghề nghiệp, cơ chế gameplay co-op hấp dẫn và một thế giơi quan rộng lớn với đầy chủng loại kẻ địch thử thách để người chơi tiêu diệt và nhận lấy vô số món đồ quý hiếm. Bên cạnh đó, trò chơi còn sở hữu một nền đồ họa nghệ thuật, và có sức tồn tại lâu dài nhờ cộng đồng mod.

Fate

Nhà phát triển: WildTanget
Nhà phát hành: WildTanget
Nền tảng: PC

Tương tự với “Torchlight”, “Fate” cũng là một sản phẩm độc lập và kế thừa mọi đặc điểm cơ bản của “Diablo”. Người chơi có thể dấn thân vào những hầm ngục được tạo ra một cách ngẫu nhiên, chiến đấu với cả trăm kẻ thù và thu thập trang bị quý hiếm, nhưng điểm thú vị nhất ở sản phẩm chính là khả năng phát triển nhân vật tự do, không hề giới hạn nghề nghiệp cố định cộng thêm một vài công năng hay ho ví như pet. Thành công của “Fate” đã giúp cho ra mắt đến ba phần sequel mở rộng nội dung gameplay ban đầu.

Grim Dawn

Nhà phát triển: Crate Entertainment
Nhà phát hành: Crate Entertainment
Nền tảng: PC

Tăm tối, rùng rợn và có một bầu không khí căng thẳng, “Grim Dawn” đặt mục tiêu trở thành một người kế nhiệm tinh thần của “Diablo II”, sau khi sản phẩm mới của Blizzard đã làm không ít fan hâm mộ cổ điển thất vọng. Tuy nhiên, “Grim Dawn” mang đến nhiều điểm đột phá thú vị như một thế giới tận thế có ảnh hưởng phong cách thời đại Victoria hấp dẫn, cơ chế chiến đấu gây cấn và khả năng phát triển nhân vật thoải mái, nhiều hướng kết hợp để vận dụng khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người chơi. Thêm vào đó, nó cũng có hỗ trợ co-op tiện lợi, giúp ta dễ trải nghiệm cùng người thân hay bạn bè.

Titan Quest

Nhà phát triển: Iron Lore Entertainment
Nhà phát hành: THQ Nordic
Nền tảng: PC, iOS, Android

Được sản xuất bởi chính đội ngũ đã làm nên “Grim Dawn”, “Titan Quest” có thể coi là bậc tiền bối đi trước và để lại những di sản quý báu cho hậu bối của nó. Trò chơi lấy bối cảnh thần thoại Hy Lạp cổ đại, dẫn dắt người chơi đến một hành trình phiêu lưu cực kỳ lí thú, chu du qua cả khu vực Trung Đông lẫn Trung Quốc, chiến đấu với nhiều dạng kẻ địch biến hóa bao gồm cả những con Boss khổng lồ đầy thử thách. Ngoài ra, hệ thống nghề nghiệp trong game cũng có sự kết hợp đa dạng, khiến giá trị chơi đi chơi lại rất cao.

The Incredible Adventures of Van Helsing: Final Cut

Nhà phát triển: Neocore Games
Nhà phát hành: Neocore Games
Nền tảng: PC, OSX

Ra mắt lần đầu tiên năm 2013 và nhận được khá nhiều sự chú ý nhờ có bối cảnh mới lạ, “The Incredible Adventures of Van Helsing” là một sản phẩm chặt chém kiểu “Diablo” cổ điển nhưng có kết hợp không ít yếu tố cách tân thú vị, bao gồm cả mini-game kiểu thủ tháp đặc sắc. Người chơi sẽ được hóa thân thành con trai của Van Helsing, phiêu lưu qua một đất nước hư cấu cùng người bạn đồng hành là một hồn ma và chiến đấu với những sinh vật kỳ dị, hỗn hợp cả ma thuật bí ẩn lẫn khoa học giả tưởng. Sản phẩm này cho ra đời hai phần sequel, và sau đó phát hành thành một phiên bản hoàn chỉnh nhất với tên gọi “Final Cut”.

Borderlands 2

Nhà phát triển: Gearbox Software
Nhà phát hành: 2K Games
Nền tảng: PC, OSX, PS3, PS4, Xbox360, XboxOne

“Borderlands 2” là cái tên độc nhất vô nhị trong danh sách này và nó chính là những gì người ta có thể nghĩ về một “Diablo phong cách FPS”. Trong khi phiên bản đầu tiên của nó đã triển khai ý tưởng đầy sáng tạo này, nhưng phải đến phiên bản thứ hai, ý tưởng đó mới thực sự được phát huy hết tiềm năng và mang đến một trải nghiệm cực kỳ lôi cuốn, ấn tượng cho người trải nghiệm. “Borderlands 2” tiếp tục sử dụng hướng thiết kế đồ họa kiểu hoạt họa phương Tây đặc sắc, đưa ra một hệ thống nghề nghiệp đa dạng, tiết tấu chiến đấu dồn dập và đã tay, cộng thêm đó là một kho súng đạn nhiều không thể đếm xuể để người chơi thu thập.

Theo Nowloading

Nếu có giải Oscar 2017 cho video game, đây sẽ là danh sách đề cử xứng đáng

Leave a comment