Amazon bất ngờ công bố một tựa game AAA The Lord of the Rings mới

Amazon đang hợp tác với Middle-earth Enterprises để phát triển một game MMORPG dựa trên The Lord of the Rings và The Hobbit.

Amazon

MMORPG The Lord of the Rings hiện đã được công bố của Amazon là một dự án hoàn toàn mới.

Trong sự bất ngờ của nhiều game thủ, một tựa game MMORPG The Lord of the Rings mới hiện đang được phát triển bởi studio Amazon Games đứng sau tựa MMO New World. Amazon đã chính thức xác nhận rằng họ đang hợp tác với Middle-earth Enterprises để tạo ra một trò chơi mới dựa trên tiểu thuyết The Lord of the Rings và The Hobbit được yêu thích của J.R.R. Tolkien. Thông tin chi tiết về tựa MMORPG này vẫn còn khá thiếu thốn nhưng Amazon nói rõ rằng họ sẽ nỗ lực hết sức để “tôn trọng và xác thực” đối với tài liệu nguồn của The Lord of the Rings.

Trước tiên để game thủ tránh nhầm lẫn thì chúng ta phải nói về các thông tin quan trọng trước công bố này của Amazon. Thứ nhất, Amazon có một tựa game MMO The Lord of the Rings khác trong vài năm qua. Dự án đó được công bố lần đầu tiên vào năm 2019, nhưng đã bị hủy bỏ vào tháng 4 năm 2021 trong bối cảnh phức tạp với nhà phát triển Leyou khi nó được Tencent mua lại. Tựa game MMO The Lord of the Rings mới từ Amazon cũng không phải là trò chơi The Lord of the Rings Online, trò chơi vẫn đang được phát triển tích cực gần 16 năm sau khi ra mắt.

MMORPG The Lord of the Rings hiện đã được công bố của Amazon là một dự án hoàn toàn mới. Nó được sản xuất nội bộ bởi studio  Orange County của Amazon, hãng đã ra mắt dự án đầu tiên New World vào năm 2021. Nội dung trong MMO The Lord of the Rings của Amazon sẽ lấy từ cả bộ ba The Lord of the Rings và The Hobbit đồng thời hứa hẹn tìm cách tạo ra một “thế giới ảo rộng lớn được kết nối với nhau” để người chơi trải nghiệm vùng đất Middle-earth.

Với việc New World vẫn đang được phát triển tích cực, không rõ chính xác thời điểm bắt đầu công việc trên MMO The Lord of the Rings sẽ là lúc nào.

Một điều mà Amazon Orange County muốn làm rõ là MMO The Lord of the Rings sẽ không phải là một “New World 2.0”. Nhóm phát triển sẽ rút ra kinh nghiệm của mình trong New World để tạo ra các trải nghiệm độc đáo cho game thủ. MMO The Lord of the Rings sẽ xây dựng dựa trên các ý tưởng và công nghệ được sử dụng trong New World, giống như các trận chiến nhiều người chơi quy mô lớn của New World, nhưng theo cách phù hợp hơn với thế giới Middle-earth và các chủ đề giả tưởng hoành tráng của nó.

Với việc New World vẫn đang được phát triển tích cực, không rõ chính xác thời điểm bắt đầu công việc trên MMO The Lord of the Rings sẽ là lúc nào. Giả định rằng dự án này là một động thái mới được đưa ra gần đây, điều đó có nghĩa là dự án The Lord of the Rings gần như chắc chắn còn nhiều năm nữa mới thành hiện thực. Các game thủ có lẽ sẽ không có thêm bất kỳ tin tức nào trong một thời gian.

Bất kỳ công bố nào về MMO chắc chắn sẽ được cộng đồng game thủ nói chung đón nhận nồng nhiệt, đặc biệt nếu nó dựa trên một thế giới nổi tiếng như The Lord of the Rings. Tuy nhiên các bài đánh giá của New World chỉ ở mức trung bình và MMO Lost Ark khác của Amazon cũng đang gây tranh cãi vì việc nạp tiền thật và hệ thống chơi miễn phí. Có rất nhiều lo lắng song hành với tất cả sự phấn khích và các game thủ sẽ phải kiên nhẫn để được thấy những gì Amazon tạo ra.

Xem thêm: Insomniac tham vọng biến Marvel’s Spider-Man 2 thành trò chơi ‘đỉnh nhất’ của studio

Leave a comment