Ấn tượng tấm bản đồ “làng” Diablo khắc trên gỗ

Những game thủ gắn bó với dòng game nổi tiếng Diablo từ những ngày đầu tiên chắc hẳn vẫn còn nhớ hình ảnh của ngôi làng Tristram – nơi bắt đầu của một huyền thoại nhập vai. Dù đồ họa các phiên bản sau này có đẹp tới đâu đi nữa, Tristram năm 1996 chắc chắn vẫn là một biểu tượng khó quên trong lòng các fan hâm mộ Diablo, và đó có thể cũng là lý do tại sao tấm bản đồ game dưới đây ra đời.

Tổng thể bản đồ Tristram trong phiên bản Diablo đầu tiên.

Được thực hiện bởi một họa sĩ thiết kế mang tên Alex Griendling cùng Neutral Ground – thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm bằng gỗ, tấm bản đồ Tristram thể hiện rất rõ nét và chính xác các chi tiết có trong phiên bản Diablo đầu tiên, bao gồm địa hình lẫn các công trình lớn nhỏ. Trước đây, Neutral Ground cũng từng giới thiệu một tấm bản đồ khác không kém phần ấn tượng lấy cảm hứng từ dòng game The Legend of Zelda của Nintendo.

Chúng tôi lớn lên trong thời kì mà các tựa game luôn đi kèm rất nhiều tài liệu hướng dẫn. Trong số đó đôi khi bạn sẽ bắt gặp một tấm bản đồ đầy chi tiết mô tả về thế giới mà bạn chuẩn bị dấn thân vào khám phá. Dòng sản phẩm Woodlands của chúng tôi là một lời tri ân tới những game thủ yêu thích những tác phẩm nghệ thuật như vậy. ” – Neutral Ground mô tả về tấm bản đồ Tristram.

Với kích thước bề ngang 45,72 và chiều cao 35,56 cm, tấm bản đồ được khắc bằng laser và dự tính sẽ bán với giá 150 USD.

>> Game thủ mất 7 năm ròng rã để thêu bản đồ game

Leave a comment