Apocalypse Alliance – Thích thú với Diablo phiên bản “game bắn súng”

Vừa qua tại NetEase Games Festival 2016, NetEase đã bất ngờ hé lộ đến cộng đồng một tựa game bắn súng hành động mới cực ấn tượng mang tên Apocalypse Alliance. Qua những hình ảnh được công bố, game mobile này có góc nhìn từ trên xuống, tạo cảm giác tương tự như một game nhập vai phong cách Diablo, song lại là game bắn súng với nhịp độ hành động cao.

Về đồ họa, Apocalypse Alliance được nhà phát triển sử dụng phương pháp Isometric, đây là lối thiết kế hình ảnh 3D xen lẫn 2D cực tinh tế và sống động. Chính công nghệ này đã mang tới cho người chơi những hiệu ứng nghệ thuật vô cùng bắt mắt và lôi cuốn ngay từ lần đầu tiếp cận game.

Giống như những tựa game bắn súng cùng thể loại, Apocalypse Alliance cho phép người chơi lựa chọn giữa nhiều lớp nhân vật hầm hố khác nhau. Mỗi nhân vật đều sở hữu sức mạnh đặc biệt, từ đó, đem lại cảm giác hết sức mới mẻ lạ lẫm cho người chơi bởi sự độc đáo trong phong cách điều khiển nhân vật của mình.

Tuy nhiên, điểm khác biệt tạo nên cá tính riêng của trò chơi là việc mỗi nhân vật đều có thể mang theo một AI trong các trận chiến. AI này sẽ cùng người chơi chiến đấu như một người bạn đồng hành và chúng đều có vai trò khác nhau như gây damege, hỗ trợ tăng máu hoặc phòng thủ.

Được biết, Apocalypse Alliance là tựa game bắn súng theo nhóm đầu tiên trên di động của NetEase sở hữu góc nhìn 2.5D từ trên xuống. Cơ chế chiến đấu trong game được đẩy lên tốc độ cao khi nhân vật sẽ liên tục phải di chuyển, đồng thời nhả đạn về phía kẻ thù xung quanh. Cách chơi quen thuộc nhất vẫn là vừa chạy lùi, vừa nhả đạn, giữ khoảng cách với quái vật để tránh bị áp sát.

Nhân vật ngoài việc chạy nhanh còn sở hữu thêm các động tác nhào lộn, lăn để tránh đòn, có tác dụng hữu ích trong chiến đấu. Điều này cũng giúp cho lối chơi trong Apocalypse Alliance trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều. Đặt trong bối cảnh tương lai nơi mà cuộc chiến liên miên kéo dài giữa hai thế lực là Quái vật và Thợ săn, người chơi sẽ sắm vai anh hùng để cứu thế giới khỏi sự hủy diệt.

Bên cạnh đó, Apocalypse Alliance cũng là một game bắn súng theo nhóm và người chơi sẽ cần phải phối hợp thật tốt với những người chơi khác để hoàn thành các nhiệm vụ đầy thử thách cũng như khó nhằn trong ngục tối.

Hiện Apocalypse Alliance vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và hoàn thiện để sớm ra mắt cộng đồng gamer vào đầu năm sau. Mọi thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi cập nhật tới các bạn trong những bài viết sau.

Leave a comment