Bản thử nghiệm beta của Diablo III – Những điều cần biết

Nhờ thông tin từ phía cộng đồng game thủ hâm mộ Diablo III trên thế giới, chúng ta đã có thể nắm được các nội dung chủ chốt trong đợt thử nghiệm beta lần này.

Bản beta sẽ cho phép người chơi thưởng thức một phần của bản game chính thức, cảnh chơi ước chừng chỉ nằm trong đoạn đầu của hồi thứ nhất (Act I), ngốn trung bình từ hai đến bốn tiếng.

Các lớp nhân vật

 

 
Lần này, các game thủ sẽ được thử qua vị trí của đủ năm lớp nhân vật sẽ xuất hiện ở bản game chính thức. Trước đó, thông tin của từng lớp nhân vật chỉ được Blizzard tiết lộ rời rạc và chưa đầy đủ. Nhưng qua lần beta này, bạn sẽ nắm được rõ hơn về phong cách chơi của mỗi class, các đặc trưng ở việc sử dụng tài nguyên đối với từng loại nhân vật, các tuyệt kĩ ấn tượng, lời thoại trau chuốt, cốt truyện li kì .v..v…

Diablo III chắc chắn sẽ tạo ra được những nét đặc trưng độc đáo, để lại nhiều thiện cảm riêng biệt cho từng mẫu nhân vật mà họ dày công thiết kế.

Các tuyệt kĩ và kĩ năng nội tại

Đối với các nhà thiết kế Dialo III, việc cho phép các game thủ thi triển nhiều tuyệt kĩ đa dạng, đẹp mắt mà lại hiệu quả đóng vai trò rất quan trọng. Chính vì thế mà họ đã tái thiết kế lại hệ thống skill trong game để game thủ được tự do tổ hợp các chiêu thức theo ý muốn của mình.

Những thông tin về các tuyệt kĩ của từng lớp nhân vật hiện này dù không ít, nhưng vẫn chưa thể được gọi là hoàn chỉnh. Trong bản beta lần này, hy vọng nhà làm game sẽ cho người chơi cái nhìn rõ hơn về các chiến thuật sử dụng tuyệt kĩ, cơ chế ra đòn cũng như chỉ số của chúng theo từng cấp độ khác nhau.

 

 

Với tình hình hiện tại, bản beta chỉ cho phép bạn khám phá bốn tầng tuyệt kĩ, tương ứng với việc dùng được bốn ô kĩ năng. Điều này cũng dễ hiểu, Blizzard chắc chắn không thể để lộ hết quân bài chủ lực trước ngày phát hành chính thức của tựa game.

Như thế, mỗi class sẽ có khoảng chín tuyệt kĩ cho bạn mày mò. Skillrunes sẽ chỉ xuất hiện từ Act II trong game, do vậy chúng có lẽ sẽ không có trong bản beta này. Còn các kĩ năng nội tại chỉ có được từ cấp độ 10 trở lên.

Các bảo vật

Do mức độ giới hạn của bản beta, các game thủ chỉ có thể mong tìm thấy các bộ áo giáp vũ khí bình thường và một vài món bảo vật huyền thoại bậc thấp mà thôi.

Bù lại, đây sẽ là dịp để bạn chiêm ngưỡng nhân vật của mình rõ hơn khi chiến đấu bằng các binh khí ấy. Và thêm nữa, người chơi có thể nghiên cứu, xem xét các chỉ số của các món đồ, và theo dõi chúng ảnh hưởng ra sao đến khả năng chiến đấu của nhân vật.

Sẽ còn phải chờ đợi một thời gian dài trước khi bạn có thể cho nhân vật của mình khoác lên bộ chiến giáp hiển hách tìm được ở độ khó Inferno, hoặc thử qua chức năng của các món như Nephalem Cube, Stone of Recall và Cauldron of Jordan.

Kẻ địch

Mọi chi tiết về các quái vật trong bản beta cũng sẽ được hiển thị để game thủ hiểu rõ hơn về các tạo vật cõi âm. Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế game của mình, Blizzard sẽ phân biệt chúng thành từng loại riêng biệt, mỗi loại lại sở hữu từng dạng tấn công đặc trưng, với các chỉ số sát thương khác nhau.

Để có thể chiến đấu một cách tối ưu, đây là những thông tin mà bất kì game thủ nào cũng cần phải chú ý.

 

Đáng chú ý hơn, bạn sẽ được thử nghiệm hệ thống giao chiến đã được cải tiến của tựa game, thông qua con boss đầu tiên, King Leoric. Hãy cùng chờ xem các nhà thiết kế game đã cải tiến cụ thể việc đánh boss ra sao kề từ bản Diablo II.

Nhiệm vụ và truyền thuyết trong game

Xuyên suốt quá trình chiến đấu ở bản beta, người chơi sẽ giúp đỡ nhân vật Leah và vượt qua Tristram Cathedral để đối phó với tên Skeleton King nói trên. Qua đó, bạn sẽ nắm được nội dung phần đầu câu chuyện và đối thoại cùng các NPC để khám phá thế giới Diablo mới.

Các nhiệm vụ khác trong bản beta cũng sẽ xuất hiện để bạn có được cái nhìn khái quát hơn về hệ thống nhiệm vụ và tặng thưởng trong game.

 

Ngoài những thông tin chính trên, Blizzard cũng sẽ lồng vào bản beta tính năng Auction House, Followers, Artisans và PvP như đã được giới thiệu trước trong thời gian qua. Rất nhiều thông tin mới vể bản thử nghiệm beta sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới, vì vậy các fan hâm mộ hãy nhớ chú ý theo dõi.

 

(Tổng hợp)

Leave a comment