Blizzard chìm trong hỗn loạn, tương lai Diablo IV mờ mịt

Một thông tin không vui với những người đang ngóng trông Diablo IV từng ngày. Mới đây, Blizzard vừa xác nhận việc giám đốc dự án Diablo IV, ông Louis Barriga đã chính thức rời khỏi công ty.

Theo chân Louis Barriga là 2 gương mặt gạo cội khác của công ty. Người đấu tiên là Jesse McCree (giám đốc thiết kế Diablo IV), tiếp đến là Jonathan LeCraft (giám đốc thiết kế World of Warcraft). Đây có thể coi là “cuộc tháo chạy” lớn nhất trong lịch sử phát triển của Blizzard.

Blizzard chìm trong hỗn loạn, tương lai Diablo IV mờ mịt - Ảnh 1.

Tương lai của Diablo IV bỗng trở nên mờ mịt.

Có thể nói trong khoảng 2 tháng trở lại đây, Blizzard đã gặp rất nhiều biến cố lớn. Từ vụ kiện liên quan đến quấy rối tình dục công sở, chèn ép nhân viên cho đến cuộc “tháo chạy” của hàng loạt nhân sự cấp cao, bắt đầu từ chủ tịch J. Allen Brack, giám đốc nhân sự Bobby Kotick, cho đến bộ sậu của Diablo IV và World of Warcraft. Mọi thứ đã ập đến một cách quá nhanh khiến “gã khổng lồ” của ngành game thế giới phải điêu đứng.

Theo thông tin phát đi từ đầu tháng 8, dự án Diablo Immortal đã bị hoãn đến năm 2022. Trong khi đó tương lai của Diablo IV và Overwatch 2 đang cực kỳ bất định. Blizzard sẽ phải mất rất, rất nhiều thời gian để tìm kiếm những gương mặt thay thế xứng đáng. 2021 thật sự là một năm buồn cho Blizzard và những người hâm mộ của họ.

Video tóm tắt bài viết:

Blizzard chìm trong hỗn loạn, tương lai Diablo IV mờ mịt

Leave a comment