Blizzard chính thức xác nhận sẽ có “Diablo mới” ngay trong năm 2018

Không còn chỉ là tin đồn, một tựa game Diablo mới sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm nay. Đây là điều vừa được đội ngũ phát triển của Blizzard xác nhận trên Twitter.

Blizzard chính thức xác nhận sẽ có Diablo mới ngay trong năm 2018 - Ảnh 1.

Theo người đại diện của Blizzard, họ đang cùng lúc thực hiện nhiều dự án liên quan đến thương hiệu Diablo (có thể là Diablo 2 Remake, bản mở rộng của Diablo 3 và cả Diablo 4 nữa). Một trong số đó sẽ được ra mắt vào dịp Giáng sinh năm 2018 (nhiều khả năng là Diablo 2 Remake).

Diablo thực sự trở thành một đại diện kinh điển, một tượng đài cho thể loại game nhập vai hành động. Trong game người chơi tiêu diệt quái vật, lên level, nhặt vật phẩm, học kĩ năng làm nhiệm vụ như một game nhập vai và làm tất cả các điều đó trong thời gian thực như một game hành động.

Trong trò chơi bạn điều khiển nhân vật di chuyển, lượm đồ, đánh quái bằng chuột kết hợp với bàn phím. Nhân vật có các chỉ số HP tượng trưng cho sinh mệnh và MP tượng trưng khả năng dùng Skill. Hai chỉ số trên có thể phục hồi bằng các vật phẩm rơi ra do đánh quái hoặc mở hòm. Mỗi lần bạn vào game bản đồ sẽ thay đổi tạo sự khác biệt cho mỗi lần chơi cũng như mang đến giá trị chơi lại rất cao.

Blizzard chính thức xác nhận sẽ có Diablo mới ngay trong năm 2018 - Ảnh 2.

Trò chơi có ba lớp nhân vật warrior, rogue, sorcerer. Mỗi lớp nhân vật có đặc điểm riêng warrior có sức mạnh thiên về cơ bắp, rogue có độ khéo léo cao, hay các socerer là bậc thầy về phép thuật. Riêng trong bản Hellfire có thêm 3 lớp nhân vật nữa đó là barbarian, bard, monk, tuy nhiên cả ba lớp nhân vật này đều được tạo ra dựa trên 3 lớp nhân vật cũ trong bản Diablo gốc.

Như vậy, sau một khoảng thời gian khá dài kể từ Diablo III, cuối cùng người hâm mộ lại chuẩn bị tiếp tục cuộc hành trình của mình trên thế giới đầy ma thuật của Blizzard. Công việc của chúng ta bây giờ là hãy cùng chờ đợi từ nay đến cuối năm để xác định rõ cái tên xuất hiện là gì.

Leave a comment