Blizzard thừa nhận Diablo III thiếu chất lượng về mặt nội dung

Mới đây trong bài viết được đăng tải trên forum chính thức của Diablo III, Bashiok – quản lý truyền thông của Diablo III đã thay mặt Blizzard chính thức nhận lỗi với đông đảo fan hâm mộ trong thời gian qua về chất lượng không đáp ứng được yêu cầu của game. Một điều đã được không ít những người chơi game ngay từ ngày đầu phản ánh sau khi họ kết thúc game quá nhanh và gần như không lưu lại một ấn tượng gì. Phải chăng Diablo III sau mười năm chờ đợi những game thủ trung thành của họ chỉ nhận được có vậy?

 

blizzard-thua-nhan-diablo-iii-thieu-chat-luong-ve-mat-noi-dung

 

Lời nhận lỗi của Bashiok được gửi tới cộng đồng Diablo III cụ thể như sau: “Chúng tôi thực sự nhận ra rằng chỉ có săn đồ không thôi thì không để giữ chân người chơi trong lâu dài. Mặc dù vẫn có hàng nghìn người đang chơi Diablo hàng ngày, hàng tuần, và còn chơi rất nhiều, nhưng dần dần họ sẽ nhận ra rằng sẽ không còn việc gì để làm trong game nữa. Việc chém giết quái vật, kiếm item trong game thực sự rất hấp dẫn, và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã thiết kế điều đó một cách hợp lý, hoặc ít nhất là cũng đang đi theo đúng hướng với những sửa chữa và điều chỉnh từng ngày.

 

Nhưng thực tế thì Diablo III không phải là World of Warcraft, chúng tôi sẽ không thể nhồi nhét vào đó hàng tấn những nội dung và tính năng mới trong mỗi tháng. Phải có một thứ gì khác để giữ mọi người gắn bó với game, và chúng tôi hiểu rằng điều đó hiện chưa có mặt trong game vào thời điểm hiện tại”.

 

Đây là những lời rất chân thành từ phía Blizzard, một phong cách cũng rất quen thuộc của nhà phát hành Game khổng lồ này. Thậm chí họ còn đăng tải một đoạn video để gửi lời xin lỗi tới những người chơi Diablo III.

 

Lời xin lỗi đến từ Blizzard.

 

Rõ ràng việc Diablo III không đáp ứng được nhiều kì vọng từ phía game thủ là một thực tế đáng buồn. Rất nhiều người đã bày tỏ ý định bỏ chơi trên chính forum của Diablo III, vì họ nhận thấy game đang tẻ nhạt quá mức. Cũng đừng nghĩ rằng tất cả trong số đó đều là những người chơi kém, bởi bạn có thể dễ dàng tìm thấy những đoạn video của các “siêu nhân” clear Inferno như chỗ không người trên Youtube, và đối với họ thì quả thật ngoài việc farm đồ bán lấy tiền ra thì Diablo III chẳng còn sức hấp dẫn nữa. 

 

Họ khẳng định rằng sau khi bạn kiếm được set đồ tạm cho là hoàn hảo thì việc chơi tiếp game là khá nhàm chán. Sẽ chẳng còn hứng thú gì khi việc săn elite, đánh boss để kiếm đồ cứ lặp lại hàng ngày và chẳng có gì mới mẻ. Thậm chí set đồ tốt của họ cũng chẳng biết khoe với ai, đơn giản vì trong game hình thức solo luôn dễ dàng hơn. Nếu như Blizzard quyết định giữ lại cây kĩ năng cho phép người chơi tự do xây dựng như trước đây thì rất có thể mọi chuyện đã khác, người chơi sẽ mất công chơi đi chơi lại một class để mày mò tìm ra những bộ skill phù hợp nhất cho nhân vật, dẫn đến giá trị chơi lại sẽ nhiều hơn hiện nay. 

 

blizzard-thua-nhan-diablo-iii-thieu-chat-luong-ve-mat-noi-dung

 

Tuy nhiên Bashiok cũng tiết lộ rằng đội ngũ làm game của họ cũng đang làm việc hết công suất để mang tới những thay đổi, sửa chữa mới mẻ trong bản patch 1.0.4 tới đây, và bên cạnh đó cũng không quên nhắc tới việc hoàn thiện chức năng PvP trong phiên bản 1.1. Đồng thời ông khẳng định rằng 2 bản patch tương lai này sẽ mang tới cho người chơi rất nhiều điều thú vị. Còn về việc có những thay đổi lớn về hệ thống chơi của game thì tất cả vẫn đang nằm trong danh mục ý tưởng của đội ngũ làm game và chỉ được thực hiện sau khi cho ra mắt bản cập nhập 1.1 mà thôi.

 

blizzard-thua-nhan-diablo-iii-thieu-chat-luong-ve-mat-noi-dung

 

Hi vọng với việc Blizzard nhận ra những thiếu sót của mình trong hơn hai tháng ra mắt chính thức là những dấu hiệu tích cực để người chơi có thể tiếp tục tin tưởng và thưởng thức game lâu hơn, đúng với những gì mong chờ như ngày Diablo III còn chưa ra mắt.

Leave a comment