Blizzard tiếp tục cố gắng cải thiện Diablo III

Diablo III đã đi được một quãng đường khá dài kể từ ngày ra mắt, đã có rất nhiều sửa đổi về hệ thống nhân vật lẫn item để đảm bảo tính cân bằng của game thông qua các bản cập nhật liên tục. Hiện Blizzard đang tập trung cho cập nhật tiếp theo tức phiên bản v1.0.8 với một số tinh chỉnh, một trong số đó là tỉ lệ rớt của loại đồ Legendary.

 

Blizzard tiếp tục cố gắng cải thiện Diablo III 1

 

Những ai hiện vẫn đang ngày ngày cày cuốc trong Diablo III chắc hẳn đều thấy rằng hệ thống drop trong game vẫn chưa thật sự hợp lý khi đồ rơi thì rất nhiều nhưng sử dụng được thì chẳng là bao. Bạn có thể chạy hết một Act, thu được cả “rổ” Rare Item nhưng sau khi lay hoay giám định chúng đều kết thúc ở cửa hàng của NPC. Đối với các món Legendary cũng tương tự, nếu không chứa những chỉ số cao thì chẳng hề có giá trị gì ngoài việc đập ra làm nguyên liệu chế đồ. 

 

Blizzard tiếp tục cố gắng cải thiện Diablo III 2

Hệ thống item là một yếu tố liên tục được chỉnh sửa từ khi game ra mắt tới nay.

 

Vì vậy mà đội ngũ phát triển đang đưa ra một số giải pháp, tham khảo ý kiến người chơi để áp dụng vào bản patch sắp tới nhằm thay đổi điều này: “Chúng tôi muốn rằng khi một món đồ Legendary drop ra, câu hỏi xuất hiện trong đầu các bạn không phải là nó có xịn hay không mà là nó sẽ xịn đến mức nào“. Hiện tại họ đang chú tâm vào ý tưởng random chỉ số cho đồ Legendary phụ thuộc vào quái vật drop ra cũng như sẽ có nhiều phiên bản theo level dành cho từng item.

 

Bên cạnh đó, một số tính năng phụ khác để tăng tính thuận tiện cho người chơi cũng đang được cân nhắc như khả năng giám định tất cả hòm đồ bằng một click, craft nhiều item cùng lúc, so sánh món đồ đang định mua với trang bị hiện tại và cải thiện hiệu quả của co-op. Ông Wyatt Cheng, một trong những nhà thiết kế game của Blizzard cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng cải thiện hệ thống co-op, giúp việc farm item khi co-op hiệu quả hơn.

 

Blizzard tiếp tục cố gắng cải thiện Diablo III 3

Không còn phải ngồi chờ click từng món một nữa.

 

Đây cũng sẽ là trọng tâm của bản cập nhật 1.0.8, khuyến khích các game thủ cùng chơi với bạn bè nhiều hơn – điều mà gần như chỉ gây ra thêm cản trở cho việc săn đồ như hiện nay.

 

Blizzard tiếp tục cố gắng cải thiện Diablo III 4

 

Một trong những tính năng mới giúp cải thiện chế độ co-op là Identify All giúp giảm bớt thời gian chờ giám định để người chơi có thể nhanh chóng quay trở lại chiến đấu thay vì cứ mỗi 10 phút lại có người về làng, để lại đồng đội xoay sở với đám quái vật hung hãn. Hiện tại vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức của bản cập nhật 1.0.8.

 

Tham khảo: Joystiq

Leave a comment