Borderlands 2 – “Xác” FPS hồn Diablo III

Điều đầu tiên cần nói đó là trong bài viết này chúng ta sẽ không so sánh xem Borderlands 2 với Diablo III trò nào hay hơn bởi việc đó thật là ngớ ngẩn, nhưng ngay cả Jeremy Cooke – người đứng đầu việc phát triển của Borderlands 2 cũng đã nhận định rằng tựa game này sẽ có nhiều điểm tương đồng với Diablo III nên chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem liệu một trò chơi FPS sẽ có liên quan gì đến tượng đài RPG của Blizzard. 

 

Chắc hẳn những ai từng chơi qua phần 1 đều biết dù là game bắn súng FPS nhưng Borderlands cũng mang những yếu tố đặc trưng của RPG với việc đi lang thang giết quái train level, nhặt đồ, đánh boss… Cộng với việc nhấn mạnh vào chế độ chơi co-op với 4 nhân vật sở hữu khả năng chiến đấu cùng các class đặc trưng, đầy riêng biệt. Vậy nên có thể nói về bản chất, BorderlandsDiablo vốn đã có điểm tương đồng. Theo Jeremy nói thì sắp tới, hệ thống kết nối chơi mạng của Borderlands 2 sẽ có những cải tiến mạnh mẽ hơn. 

 

Borderlands 2 -

 

Trước đây hệ thống chơi mạng của Borderlands thông qua GameSpy khá thiếu ổn định, nhưng giờ đây với Borderlands 2 vấn đề đó sẽ không còn nữa mà thay vào đó sẽ là một hệ thống drop in-drop out mạnh mẽ, linh hoạt giống như Diablo III. Tuy nhiên điều tuyệt vời hơn so với Diablo III đó là Borderlands 2 vẫn có thể chơi được khi bạn không kết nối với internet chứ không phả liên tục đăng nhập dù chỉ muốn chơi… một mình.

 

Ngoài ra về đồ họa, dù Diablo III là game độc quyền cho PC, hệ máy tiên tiến, mạnh mẽ nhất hiện nay nhưng dù chỉnh đồ họa cao nhất game vẫn không được lỗng lẫy cho lắm, nếu không muốn nói là khá xấu. Dù biết rằng đồ họa đẹp “vừa phải” sẽ phù hợp với số đông hơn nhưng đáng lẽ với một game độc quyền trên PC thì Diablo III vẫn có thể thêm thắt những tùy chỉnh đồ họa cao cấp hơn cho nhưng game thủ có nhu cầu và khả năng.

 

Borderlands 2 -

 

Trái lại, Borderlands 2 giờ đây hứa hẹn sẽ lộng lấy hơn rất nhiều, dù là game đa nền, ra mắt trên cả PS3 và Xbox 360 nhưng Gearbox Software vẫn tối ưu hóa hết sức có thể cho phiên bản PC. Dù không có các hiệu ứng quá cao cấp của Direct X11 nhưng với nền tảng Unreal Engine đời cuối, khả năng phá hủy, tương tác vật lí của game vẫn rất tuyệt vời khi vải, gỗ, cửa kính đều có thể bị phá hủy bằng những cách riêng biệt. Thậm chí theo Jeremy, phiên bản PC còn sở hữu những  hiệu ứng vật lí độc quyền đầy ấn tượng.

 

Ngoài ra Borderlands sẽ còn có thêm hệ thông ngày – đêm thời gian thực, giao diện của game cũng được tinh giản tối đa giúp bạn có thể dùng chuột đề làm hầu hết mọi công việc trên màn hình. Chưa kể, thế giới trong Borderlands 2 sẽ còn đẹp đẽ, rộng lớn hơn bản game đầu tiên, mặc dù cũng khá đẹp nhưng hầu như chỉ xoay quanh sa mạc đầy đá, cát, nắng và cả… cướp. Trong phần 2 này người chơi sẽ được chiêm ngưỡng đầy đủ những kì quan hùng vĩ của hành tinh Pandora.

 

Borderlands 2 Trailer.

 

Với khả năng chơi mạng được cải tiến, hệ thống quest, săn tìm đồ vật gây nghiện như Diablo III kết hợp với nền đồ họa tiên tiến thì dù bạn là fan của RPG hay FPS thì Borderlands 2 vẫn là một sự lựa chọn đầy thú vị để chơi cùng bạn bè, nhất là trên PC. Borderlands 2 sẽ ra mắt vào ngày 18 tháng 9 năm nay trên PC và Xbox 360.

Leave a comment