Cập nhật những thay đổi nóng hổi trong Diablo III

Ngoài những thông tin về việc Diablo III yêu cầu game thủ phải có mạng internet liên tục và cho phép người chơi dùng tiền thật để mua vũ khí, sau những tháng ngày mong đợi game thủ cuối cùng đã có cơ hội được theo dõi bản beta của Diablo III, một trong ba thương hiệu lừng danh của Blizzard. Lần này, người chơi sẽ có cơ hội theo dõi những cảnh chơi xuất hiện trong Act I ở phần chơi cốt truyện.
Theo thông tin được biết, một người chơi thông thường sẽ chỉ mất khoảng vài tiếng để hoàn tất Act I, và bối cảnh trong phần ba vẫn sẽ tiếp tục diễn ra ở làng Tristram.

Game thủ phải ngăn chặn cuộc tấn công của đoàn zombie, đồng thời cần tiêu diệt gã Skeleton King ở trong hầm mộ. Xuyên suốt chuyến hành trình, bạn sẽ đến những vùng đất nguy hiểm, các hầm mộ tăm tối và chiến đấu cùng những gã chiến binh bạch cốt, cũng như những quái vật undead ghê tởm có thể nổ tan thành sâu bọ khi bị hạ gục.

Cả năm lớp nhân vật trong game đều được xuất hiện ở bản beta lần này, thế nên người chơi có thể tự do chọn lựa giữa Barbarian, Demon Hunter, Monk, Wizard và Witch Doctor để tung hoành.

Mỗi lớp nhân vật này đều sở hữu những kĩ năng độc đáo riêng, theo đúng phong cách của Blizzard vốn được hàng triệu game thủ yêu thích. Trong lần trở lại này, Diablo III mang đến những trải nghiệm mới lạ mà game thủ chưa từng thấy ở hai người tiền nhiệm trước đó.

Cốt lõi của lối chơi trong Diablo III vẫn được giữ nguyên, game thủ sẽ được tàn sát hàng loạt quân thù với phép thuật và khả năng chiến đấu kinh thiên, để rồi thu lượm các món bảo vật đáng giá. Nhưng về mặt nâng cấp nhân vật thì đã được các nhà thiết kế game thay đổi rất nhiều.

Điển hình như người chơi sẽ không còn tăng điểm chỉ số trong Diablo III như trước nữa. Khi nhân vật của bạn lên cấp, game sẽ tự động mở ra các kĩ năng mới, đồng thời tăng các chỉ số chính tùy theo mỗi lớp nhân vật.

Chính vì vậy, để tăng cường khả năng của nhân vật, bạn không tăng điểm vào các thuộc tính như ở Diablo II, mà chúng sẽ tự động được biến đổi khi nâng cấp. Diablo III chỉ chú trọng vào cách sử dụng Runestone. Game sẽ mang đến sự linh hoạt chưa từng thấy trong cách mà người chơi phát triển nhân vật.

Ở cấp độ cao nhất, mỗi lớp nhân vật sẽ được để vào các ô sáu kĩ năng chủ động và ba kĩ năng bị động. Các phím tắt trong game được sử dụng tương tự như ở hầu hết các game MMO khác, nghĩa là bạn có thể đặt vào chuột trái, chuột phải hoặc phím số.

Đáng chú ý hơn cả là việc Blizzard cho phép một trong năm Runestone mang khả năng biến đổi các chiêu thức của mỗi lớp nhân vật. Chẳng hạn như bạn có thể dễ dàng tăng cường sức sát thương cho các đòn đánh khu vực của Monk, hay đối với Wizard, game thủ có thể được thay đổi từ đòn chưởng băng thành khiên chắn. Tính năng này của Diablo III sẽ cho phép game thủ được thưởng thức một hệ thống chiến đấu hết sức đa dạng, và cũng khá hoành tráng.

Ngoài ra, nhà sản xuất còn quyết định sẽ giảm bớt thời lượng mà game thủ phải dành ra để di chuyển về làng. Nếu ở Diablo II, người chơi phải sử dụng rất nhiều các bình máu, bình mana, thì nay Diablo III chỉ cho phép bạn sử dụng chúng mỗi 60 giây. Điều này cũng đồng nghĩa với việc game thủ sẽ không còn sử dụng được chiến thuật bơm máu liên miên bất tận trong combat nữa. Còn về bình mana, tính ra thì trong các lớp nhân vật chỉ có Witch Doctor là thật sự sử dụng chúng.

 

Giao diện bảng đồ mới, tích hợp tính năng mua – bán đồ.

Một điểm thuận lợi khác đó là việc bán các món vũ khí, người chơi nay có thể thực hiện việc bán đồ trực tiếp trong cửa sổ chứa đồ của mình ngay tại chiến trường. Các nhà thiết kế game muốn lý do duy nhất mà game thủ phải trở về làng là khi đã hoàn thành nhiệm vụ, cần tương tác với các NPC khác để mua hay chỉnh sửa vũ khí mà thôi.

Để có thể teleport về làng, bạn sẽ dùng Stone of Recall, mang tính năng như Town Portal ở bản trước và Hearthstone như trong World of Warcraft. Còn đối với những món bảo vật quí hiếm nhặt được trên chiến trường, bạn được phép chuyển chúng về làng. Tùy theo số vàng mà game thủ sở hữu, lượng đồ được chứa của bạn cũng sẽ được tăng lên tương ứng. Việc lưu giữ đồ được dùng chung cho tất cả nhân vật trong tài khoản của người chơi, để thuận tiện hơn cho bạn khi muốn trao đổi.

Diablo III – Gameplay Trailer.

Mặt khác, trong Diablo III, cảnh thu lượm vũ khí trộm không còn tồn tại nữa. Bởi mỗi người chơi sẽ nhận được những món bảo vật, lượng vàng riêng biệt. Cụ thể như khi bạn tiêu diệt một con quái vật, nó rớt xuống một thanh gươm thì chỉ mình bạn nhìn thấy thanh gươm đó, còn những người chơi khác sẽ hoàn toàn không phát hiện gì. Do đó việc trao đổi thông tin với những người bạn chơi của mình sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong Diablo III.

Một số hình ảnh trong game:
 

Leave a comment