Capcom có ý định làm thêm nhiều tựa game Resident Evil Remake hơn

Capcom gần đây đã cho thấy và thể hiện rằng công ty đang xem xét để làm thêm nhiều bản game Resident Evil Remake hơn.

Capcom

Capcom được nhiều game thủ công nhận là đã đưa series Resident Evil lên một tầm cao mới nhờ vào danh sách các tựa game chất lượng như Resident Evil 4 Remake được đánh giá cao.

Series Resident Evil có thể sẽ nhận được nhiều bản game Remake hơn trong tương lai theo gợi ý của một cuộc khảo sát do Capcom đưa ra mới đây. Công ty chịu trách nhiệm cho series Resident Evil đã và đang làm lại các trò chơi trong nhượng quyền thương mại này và tất cả đều được giới phê bình đánh giá cao cũng như không có dấu hiệu sẽ dừng lại sớm.

Capcom được nhiều game thủ công nhận là đã đưa series Resident Evil lên một tầm cao mới nhờ vào danh sách các tựa game chất lượng như Resident Evil 4 Remake được đánh giá cao. Rất nhiều game thủ hẳn đã tự hỏi rằng liệu Resident Evil 9 có phải là trò chơi tiếp theo do công ty phát triển để nối tiếp các sự kiện do Resident Evil Village mang lại hay liệu sẽ lại là một trò chơi khác trong nhượng quyền thương mại sẽ được làm lại. Và dựa trên khảo sát do công ty đưa ra gần đây thì có vẻ như Capcom sẽ chú trọng vào các tựa game remake hơn.

Mới đây Capcom đã làm dấy lên những tin đồn về tương lai của series nhờ một cuộc khảo sát hỏi người chơi về sở thích xung quanh loạt game Resident Evil. Một số câu hỏi đã hỏi game thủ về Ambassador Program, RENet và các phần linh tinh khác của nhượng quyền thương mại như tiểu thuyết, biểu diễn sân khấu, hòa nhạc và phim ảnh. Tuy nhiên một trong những câu hỏi cuối cùng là các game thủ muốn thấy tựa game Resident Evil Remake nào tiếp theo. Có lẽ một trong những câu trả lời phổ biến nhất sẽ là Resident Evil: Code Veronica, phần game phụ liên quan đến Resident Evil 2 và các sự kiện của nó.

Một số người cho rằng khả năng cao nhất là Resident Evil 5 sẽ là tựa game tiếp theo được remake.

Nhiều người hâm mộ đã kêu gọi làm lại Code Veronica trong một thời gian dài thậm chí từ trước cả khi Capcom quyết định làm lại Resident Evil 3. Sự nổi tiếng của Code Veronica đã nói lên điều đó, nhưng tất nhiên chúng ta thật khó để nói Capcom có thể làm được gì. Code Veronica chắc chắn là một lựa chọn, nhưng có lý do để tin rằng Capcom có thể chuyển sang làm lại RE5. Một số người cho rằng khả năng cao nhất là Resident Evil 5 sẽ là tựa game tiếp theo được remake nhờ vào một đoạn trailer giới thiệu trong cảnh post-credit của Resident Evil 4 Remake. Nhưng công ty cũng có thể quay trở lại Resident Evil Zero, hoặc tiếp tục với phần chính tiếp theo trong nhượng quyền thương mại hoặc bất kỳ thứ gì khác.

Dù sao đi nữa thì các cuộc khảo sát không có gì mới trong ngành và chưa đảm bảo bất cứ điều gì. Nó khẳng định lại điều mà nhiều người đã tin tưởng, rằng Capcom sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu Resident Evil bằng các bản gmae remake, nhưng tựa game nào tiếp theo sẽ đên thì chỉ thời gian mới có thể trả lời chúng ta.

Xem thêm: Grand Theft Auto 6 sẽ lại không có máy chủ riêng cho chế độ online?

Leave a comment