Capcom đem đến 5 trò chơi miễn phí có thể chơi trên cả PC và di động

Gã khổng lồ trò chơi Capcom đã đem đến 5 trò chơi cổ điển miễn phí mà game thủ có thể chơi thông qua các trình duyệt PC và thiết bị di động.

Capcom

Tiền thân của Capcom, được gọi là I.R.M. Corporation, được thành lập vào năm 1979.

Mới đây Capcom đã cung cấp một số trò chơi cổ điển để game thủ dễ dàng chơi trên trình duyệt. Công ty trò chơi điện tử này đã tạo ra Capcom Town, một nền tảng có thể được truy cập bằng bất kỳ trình duyệt internet nào và chứa đầy mọi thứ Capcom bao gồm năm trò chơi cổ điển của hãng.

Tiền thân của Capcom, được gọi là I.R.M. Corporation, được thành lập vào năm 1979. Khi người sáng lập rời đi 4 năm sau đó, công ty được đổi tên thành Capcom, một từ ghép của “Capsule Computers”. Đây là thuật ngữ của công ty dành cho các máy trò chơi điện tử do công ty sản xuất. Vào cuối những năm 80, Capcom bắt đầu cấp phép phát hành các trò chơi arcade của mình trên máy tính cá nhân và thông qua các bản port đó cũng bắt đầu mở rộng sang thị trường trò chơi điện tử trên máy chơi game gia đình. Một trong những thành công lớn nhất của công ty từ trước đến nay là Street Fighter 2, ban đầu được phát hành dưới dạng game arcade vào năm 1991 và sau đó đã bán được hơn 6,3 triệu bản trên SNES. Resident Evil phần đầu tiên cũng được phát hành vào năm 1996 và được thiết kế dành riêng cho PlayStation. Nó đã đưa thể loại zombie trở lại văn hóa đại chúng và giúp thiết lập nên thể loại game kinh dị sinh tồn.

Sau khi nhấp vào máy arcade, người chơi có thể chọn chơi Mega Man, Mega Man 2, Mega Man X, Street Fighter 2 hoặc Final Fight.

Để kỷ niệm lịch sử phong phú của mình, Capcom đã tạo ra Capcom Town, một trang web dành riêng cho lễ kỷ niệm 40 năm thành lập công ty. Tại đây game thủ có thể tìm thấy tất cả các thương hiệu của công ty được đại diện bởi nhiều tòa nhà khác nhau, cũng như thông tin về hàng hóa, tin tức và mọi thứ của Capcom. Ngoài ra, năm trò chơi cổ điển cũng mở sẵn để game thủ thử chơi trong phần trò chơi điện tử, được đánh dấu bằng một máy trò chơi điện tử màu đỏ ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau khi nhấp vào máy arcade, người chơi có thể chọn chơi Mega Man, Mega Man 2, Mega Man X, Street Fighter 2 hoặc Final Fight. Những trò chơi này và trang web cũng có thể được truy cập thông qua điện thoại di động, khiến nó trở nên phổ biến rộng rãi cho bất kỳ ai quan tâm đến việc quay ngược thời gian và thưởng thức những tác phẩm kinh điển này.

Tất cả các trò chơi đều có cả tiếng Nhật và tiếng Anh, điều này cũng cho thấy xu hướng thay đổi của các tựa game Nhật Bản đối với thị trường phương Tây. Có rất nhiều thứ để game thủ xem khi ghé thăm Capcom Town, bao gồm một bảo tàng trưng bày nghệ thuật ý tưởng, cảnh quay trò chơi và nhiều yếu tố khác của các thương hiệu lớn của Capcom. Nhưng người chơi cũng có thể bỏ phiếu cho các cuộc triển lãm mới cho bảo tàng ở trung tâm thị trấn hoặc bỏ phiếu cho những câu đố liên quan đến trò chơi để nhận phần thưởng đặc biệt.

Xem thêm: Summer Game Fest bị chỉ trích chỉ vì… không có phụ nữ hay người chuyển giới

Leave a comment