Cha đẻ của Diablo tự mình làm nên một tựa game nhập vai mới

27 năm gắn bó với ngành công nghiệp game, cha đẻ của Diablo, ông David Brevik đang ấp ủ một tựa game nhập vai (RPG) khác nữa. Điều đặc biệt của It Lurks Below – Nó Đang Lẩn khuất phía dưới kia khác với những tựa game bom tấn trong quá khứ của David Brevik như Diablo, Hellgate: London hay Marvel Heroes là dự án này chỉ có một mình Brevik thực hiện.

Đây là game lớn đầu tiên mà studio ông lập ra, Graybeard Games, phát hành. Nó là một game hành động 2D với yếu tố RPG – Nhập vai, đào bới và chế tác đồ. Bên cạnh đó, nó còn một cơ chế có thể thấy rất nhiều ở game hiện nay đó là rogue like – khi nhân vật chết, mọi thứ sẽ về “0” hết, bạn sẽ làm lại từ đầu trong một thế giới cũng được làm lại hết, không còn giống với lần chơi đầu tiên. Vì thế, giá trị chơi của những game “rogue like” có thể coi là vô tận.

Brevik thực hiện mọi thứ: từ đồ họa game cho tới âm thanh game, từ lập trình game cho tới phát hành game. Ông vừa mở đợt beta cho game thủ thử trải nghiệm nhưng đáng tiếc là đợt beta đã đóng rồi.

Bản thân game cũng rất nhẹ do đồ họa của game cũng không đòi hỏi sức mạnh phần cứng quá nhiều. Cấu hình tối thiểu là hệ điều hành Windows 7, chip xử lý 1,2 GHz và 512 MB RAM, card đồ họa 256 MB. Game chỉ nhẹ 256 MB mà thôi.

Hiện tại It Lurks Below vẫn chưa có giá bán chính thức. Bạn có thể theo dõi gameplay của It Lurks Below tại đây.

Một tựa game tâm huyết tới từ cha đẻ của một trong những dòng game Diablo huyền thoại chắc chắn là đáng mong chờ.

Leave a comment