Chấm dứt cơn khát Diablo 3

Chấm dứt cơn khát Diablo III

 

Sự chờ đợi mòn mỏi cho ngày ra mắt của Diablo III đã kết thúc. Vào ngày 15/3 vừa qua Blizzard Entertainment đã chính thức công bố lịch phát hành tựa game RPG đã được trông đợi từ rất lâu này. Bắt đầu từ ngày 15/5, gamers tại Mỹ, Canada, Châu Âu, Hàn Quốc, Đông Nam Á, Australia, New Zealand, Đài Loan, Hồng Kong và Macau đã có thể bắt đầu thưởng thức siêu phẩm này.

 

 

 Diablo III sẽ tiếp tục được phát hành trên toàn thế giới trong tháng 6, bắt đầu từ ngày mùng 7, các gamers tại khu vực Mỹ Latin và Nga đã có thể tìm mua đĩa Diablo III tại các đại lý bán lẻ.

 

Trong lần ra mắt này, gamers sẽ chưa được tận hưởng chế độ chơi multiplayer PvP Arena.  Dự kiến, PvP sẽ xuất hiện trong những bản patch sẽ được phát hành sau đó không lâu. Blizzard hứa hẹn nhiều điều về chế độ chơi này, từ sự đa dạng của các đấu trường với nhiều bối cảnh khác nhau, hệ thống xếp lịch thi đấu match making cho đến hệ thống nâng cấp nhân vật.

 

Diablo III sẽ tương thích tốt với cả 3 hệ điều hành XP, Vista và Windows 7, cũng như với Macintosh. Giá đối với một bản thường sẽ vào khoảng 60$ và 100$ cho phiên bản Collector’s Edition. Phiên bản đặc biệt này sẽ bao gồm những đoạn phim phía hậu trường, soundtrack của game và 1 cuốn art book dày 208 trang.

 

Không chỉ có vậy, bộ sưu tập này còn kèm theo 1 USB dung lượng 4GB, chứa đầy đủ 2 phiên bản Diablo II Diablo II: Lord of Destruction, cũng như một số item “độc” trong các games Diablo III, World of Warcraft và Starcraft II: Wings of Liberty.

 

The Elder Scrolls sẽ trở thành game online?

 

Bethesda và ZeniMax đang nỗ lực cùng nhau trong một dự án mới, và lần này, nó sẽ đưa bạn trở về với thế giới của Skyrim, Oblivion và Morrowind. Vẫn chưa có gì cụ thể được đề cập đến vào lúc này, nhưng nhiều nguồn tin cho rằng, ZeniMax Online Studios và Bethesda sẽ chính thức công bố những thông tin về Elder Scrolls Online vào tháng 5/2012.

 

 

Một nguồn tin giấu tên cho biết rằng, phiên bản Elder Scrolls lần này sẽ đưa người chơi quay trở về thời điểm 1000 năm trước những sự kiện trong Elder Scrolls V: Skyrim. Dựa trên dòng thời gian đã được nêu ra trong Elder Scrolls Wiki, có thể thấy phiên bản Elder Scrolls Online lần này sẽ diễn ra vào thiên niên kỷ thứ 2, trong khoảng vài trăm năm trước bất kỳ một phiên bản Elder Scrolls nào. Thông tin này đã được chứng thực bởi hai nguồn tin bổ sung khác.

 

Với Elder Scrolls Online, người chơi có thể tham gia vào 3 phe khác nhau. Những chi tiết xung quanh các phe phái này vẫn chưa dược tiết lộ, ngoại trừ biểu tượng của họ: Một con sư tử, một con rồng và một loại chim (vẫn chưa xác định rõ là đại bàng hay phượng hoàng).

 

Ngoài những thông tin về Elder Scrolls Online được hứa hẹn tiết lộ vào tháng 5 ra thì Bethesda gần như chắc chắn đã có kế hoạch giới thiệu nó tại E3 và sau đó rất có thể sẽ tiếp tục màn trình diễn tại Quakecon vào tháng 8/2012, cùng với Doom 4 và một vài cái tên khác.

 

Portal 2 tiếp tục gặt hái danh hiệu

 

Lễ trao giải BAFTA Video Game Awards 2012 vừa kết thúc ở London, và không một game nào thống trị tuyệt đối các giải thưởng tại lần trao giải này.

 

 

Portal 2 tiếp tục thể hiện sự thành công trong năm nay, khi gặt hái liền 3 danh hiệu: Game có cốt truyện hay nhất, Game có thiết kế đồ họa đẹp nhất và Game hay nhất. Các Games của Anh tỏ ra khá thành công tại lễ trao giải lần này. Little Big Planet giành 2 giải: Game gia đình hay nhất, và Game có sự đổi mới ấn tượng nhất. Batman: Arkham City giành giải game hành động hay nhất.

 

Dưới đây là danh sách cụ thể:

 

Games có cốt truyện hay nhất: Portal 2

 

Giải thưởng âm nhạc: L.A.Noire

 

Game có thiết kế âm thanh ấn tượng nhất: Battlefield 3

 

Game có thiết kế đẹp nhất: Portal 2

 

Game có cải tiến ấn tượng nhất: Little Big Planet 2

 

Game chiến thuật hay nhất: Total War: SHOGUN 2

 

Game Mobile và Handheld hay nhất: Peggle HD

 

Game hành động hay nhất: Batman: Arkham City

 

Game browser: Monstermind

 

Game gia đình hay nhất: Little Big Planet 2 

 

Game online – multiplayer hay nhất: Battlefield 3

 

Game xuất sắc nhất năm: Portal 2

 

Đã từng có một phiên bản FPS Mass Effect

 

BioWare’s Montreal studio đã phát triển một tựa game FPS đối kháng dưới tên gọi: Mass Effect Team Assault vào năm 2010, và sau đó, họ chuyển tất cả nỗ lực và thành quả đó vào chế độ chơi multiplayer trong Mass Effect 3, tất nhiên là dưới góc nhìn người thứ ba. Thông tin được lấy từ một sự kiện về hậu trường của 1 ứng dụng iPad viết bởi nhà báo Geoff Keighley.

 

 

“Mục đích rất đơn giản.”, Keighley cho biết, “Để tạo ra những trải nghiệm trong thế giới Mass Effect, với phong cách được pha trộn giữa Unreal Tournament Battlefield 1943, và có thể nó đã được phát hành như một tựa game downloadable.” Dưới đây là một số tấm screenshot về tựa game này khi nó còn đang được phát triển.

 

 

Ý tưởng trên trở nên hấp dẫn những “sếp lớn” của BioWare, vì nó cho phép mở ra một góc nhìn mới đối với chiến trường rộng lớn của Mass Effect 3. Cuối cùng, BioWare quyết định biến ý tưởng này thành chế độ chơi co-op trong Mass Effect 3. Engine chính của game sẽ không cho phép các game thủ có thể co-op trong những màn campaign chính, nhưng họ có thể sát cánh bên nhau trong chế độ chơi skirmish.

 

(Tổng hợp)

Leave a comment