Chi tiết về lính đánh thuê trong Diablo III (Phần cuối)

Mỗi một loại Followers sẽ sở hữu những kĩ năng cũng như các trang bị riêng biệt cho bản thân mình. Do chỉ được chọn một Follower trong một thời điểm, người chơi sẽ phải cân nhắc kĩ lưỡng nên chọn nhân vật nào phù hợp với kiểu chơi của mình. Nếu thích trường phái “tả xung hữu đột”, quét sạch mọi kẻ thù trên đường đi bằng cách lao thẳng vào chúng thì cặp đôi Barbarian cùng Templar chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Dưới đây sẽ là các kĩ năng riêng biệt của từng Follower mà Blizzard hé lộ cho đến thời điểm này. Đây chưa phải là những gì chắc chắn sẽ xuất hiện trong trò chơi bởi Diablo III vẫn đang trong giai đoạn chỉnh sửa và kiểm tra. Công dụng của các kĩ năng cũng chưa được Blizzard công bố hoàn chỉnh, bởi vậy cho đến thời điểm này chúng ta mới có được tên của các kĩ năng mà thôi.

Kormac the Templar: một dũng sĩ to lớn, sử dụng khiên cùng chiếc giáo dài, cống hiến cuộc đời mình cho những luật lệ nghiêm ngặt để có được sức mạnh thể chất vượt trội cùng khả năng chiến đấu phi thường. Không những thế, Kormac còn có khả năng hồi máu rất hữu dụng. Các kĩ năng của Kormac bao gồm:

-Lvl 5: Heal / Charge / Protection

-Lvl 10: Loyalty / Intimidate / Guardian

-Lvl 15: Tribute / Inspire / Intervene

-Lvl 20: Onslaught / Knight / Empathy

Lydon the Scoundrel: một tay bắn tỉa thượng hạng, gần giống với Rouge trong Diablo II dùng nỏ cùng những kĩ năng nhằm tránh kẻ địch tiếp cận gần mình. Lydon là follower lý tưởng nếu như bạn yêu thích lối đánh “hit and run”. Các kĩ năng của Lydon bao gồm:

-Lvl 5: Rapid Fire / Crippling Shot / Poison Bolts

-Lvl 10: Dirty Fighting / Bandage / Scavenge

-Lvl 15: Power Shot / Multishot / Rain of Gold

-Lvl 20: Vanish / Anatomy / Black Market

Eirena the Enchantress: một nữ pháp sư với những phép thuật đầy quyền năng. Ngoài những đòn tấn công mang tính sát thương cao trên diện rộng, Eirena còn có khả năng hỗ trợ đồng đội bằng cách tăng sức sát thương, tăng khả năng phòng thủ, tăng độ chính xác,…Các kĩ năng của Eirena bao gồm:

-Lvl 5: Disorient / Forceful Push / Charm

-Lvl 10: Decoy / Reflect Missiles / Powered Armor

-Lvl 15: Focused Mind / Amplify Damage / Lowered Resistance

-Lvl 20: Energize / Energy Bomb / Guidance

Tất nhiên, toàn bộ các Followers đều do máy điều khiển, nhưng bạn cũng có thể can thiệp vào việc sử dụng kĩ năng của các nhân vật này để tạo lợi thế trong những tình huống đặc biệt, ví dụ như dùng Lydon để “làm mù” một đám quái vật, cho phép bạn nhiều khoảng trống hơn để phản ứng. Cơ chế lên cấp của Followers vẫn giống như Diablo II, đồng thời các nhân vật này cũng có khả năng mặc những món đồ mang tính đặc trưng cho class (hiện tại Blizzard chưa tiết lộ gì về chi tiết này).

Hi vọng rằng cũng tương tự như Diablo II, khi sử dụng các món đồ có tính cộng thêm điểm vào kĩ năng, các Followers sẽ sử dụng thêm phép thuật khác bên cạnh những gì họ có từ ban đầu. AI của lính đánh thuê trong Diablo III sẽ khá hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Sẽ không còn cảnh “chết vô duyên” hay kẹt đường, nhằm tránh tình trạng mất thời gian không cần thiết.

Tổng hợp

Leave a comment