[ChinaJoy 2012] Lộ diện đối thủ mới của Diablo III

Hầu như bất kỳ tựa game lớn nào muốn phát triển ở Trung Quốc đều sẽ phải đối đầu với một game khác có lối chơi tương tự đến từ những nhà phát hành trong nước điển hình như Blade & Soul của Tencent Games khi muốn tiến vào Trung Quốc sẽ phải đối đầu với một đối thủ khác có lối chơi và đồ họa gần giống đó là Dragon Sword của NetEase. Và ngược lại, khi có nhiều tin đồn cho rằng NetEase sẽ phát hành Diablo III thì ngay lập tức các hãng game còn lại cũng bắt đầu tiết lộ thông tin về một tựa game tương tự ví dụ như Tencent Games thì có AsuraSura, ngoài ra còn một nhà phát hành khác nữa là Shanda Games cũng tham gia trận chiến với một cái tên mới toanh Age of Dawn để hình thành thế chân vạc cho hàng loạt game có ý muốn làm đối thủ của Diablo III.

 

chinaoy-2012-lo-dien-doi-thu-moi-cua-diablo-iii

 

Nói về Age of Dawn thì đây có vẻ là một trong những tựa game có ý cạnh tranh với Diablo III bằng Gameplay chứ không đơn thuần là bắt chước và cải tiến đồ họa mặc dù game được xây dựng trên nền đồ họa cao cấp Unreal Engine 3.

 

Trailer thể hiện đồ họa và gameplay lôi cuốn.

 

Thay vì hướng mạnh vào các nhiệm vụ và đồ đạc như các tựa game khác, Age of Dawn lại phát triển chủ yếu vào hệ thống chiến đấu và các đòn tấn công liên hoàn đẹp mắt, cái mà Diablo III chưa hề có. Ngoài hệ thống chiến đấu mới lạ đẹp mắt, người chơi cũng sẽ được thưởng thức những chế độ chơi quen thuộc trong bất cứ game MMO nào như PK hay PvP liên server v.v…

 

chinaoy-2012-lo-dien-doi-thu-moi-cua-diablo-iii

 

chinaoy-2012-lo-dien-doi-thu-moi-cua-diablo-iii

 

Hiện tại game vẫn chưa được ấn định ngày phát hành nhưng nhiều người vẫn rất hy vọng vào một Age of Dawn có thể thực sự thay thế Diablo III.

 

Leave a comment