Chinh phục đỉnh cao của Diablo III chỉ trong 1 tháng

Sau khi nhận được nhiều phàn nàn rằng ngoài farm item ra, có quá ít “việc” để giữ chân người chơi trong Diablo III, bản patch 1.0.4 đã giới thiệu đến các game thủ hệ thống level Paragon với 100 cấp độ mang lại rất nhiều lợi ích cho nhân vật. Đây có thể coi là một cách để kéo dài thời gian trong khi Blizzard tiếp tục nghiên cứu những bổ sung và cải tiến hợp lý để làm hài lòng người chơi trong các bản patch sắp tới. Và khoảng thời gian này sẽ là 6 tháng theo dự tính của hãng.

 

chinh-phuc-dinh-cao-cua-diablo-iii-chi-trong-1-thang

Hệ thống Paragon level giúp người chơi có thêm động lực “cày cuốc”.

 

Mặc dù ý tưởng này tỏ ra khá hiệu quả nhưng xem ra tính toán của Blizzard lại khá thiếu chính xác, ít nhất là đối với 2 game thủ có ID Alkaizer và Ingak khi họ chỉ cần chưa đầy 1 tháng để chinh phục đỉnh cao mới của Diablo III. Ngoài ra cũng có tương đối nhiều người chơi khác đang “ngấp nghé” ở ngưỡng max level này.

 

chinh-phuc-dinh-cao-cua-diablo-iii-chi-trong-1-thang

Bảng xếp hạng level với Alkaizer và Ingak đứng đầu ở chế độ Softcore.

 

Để có thể đạt được level 100 Paragon, một nhân vật cần phải cày được tổng cộng khoảng 10 tỉ điểm EXP. Trong khi mức yêu cầu của cấp độ 60 cũ là 7 triệu EXP và mất trung bình khoảng 1 giờ đồng hồ (chưa tính đến các trang bị có tác dụng tăng EXP) để đạt được thì chắc bạn đã có thể hình dung được quãng thời gian phải bỏ ra cho số điểm kia khủng khiếp như thế nào. Và với những ai đã theo dõi livestream của Alkaizer – Barbarian đầu tiên trên thế giới đạt lv 100 thì sẽ biết rằng anh chỉ sử dụng duy nhất một chiếc mũ có option tăng kinh nghiệm mà thôi.

 

chinh-phuc-dinh-cao-cua-diablo-iii-chi-trong-1-thang

Set đồ của Alkaizer.

 

Còn đối với Ingak – anh là Demon Hunter đầu tiên ở server EU cũng như trên thế giới chinh phục được mốc này. Mặc dù sở hữu bộ item cũng “khủng” không kém gì so với Alkaizer nhưng anh vẫn chậm chân hơn tới tận 3 ngày.

 

chinh-phuc-dinh-cao-cua-diablo-iii-chi-trong-1-thang

Bộ item cũng không kém phần “thần thánh” của Ingak.

 

Sắp tới patch 1.0.5 của Diablo III sẽ ra mắt với những sửa đổi về hệ thống skill cũng như item như thường lệ, thêm vào đó là một yếu tố rất quan trọng khác đó là Crowd Control – ảnh hưởng tới hiệu quả của các kĩ năng gây trạng thái lên quái vật (như stun, blind, fear,…).

 

 

Leave a comment