Chính thức: Netflix sẽ phát hành series anime chuyển thể từ tựa game huyền thoại Diablo

Mới đây, chủ tịch của studio Activision Blizzard, Nick van Dyk, đã chính thức xác nhận sẽ ra mắt series anime chuyển thể từ tựa game huyền thoại Diablo trên Netflix. Không chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn như trước đây nữa, Nick cho biết dự án hiện đang trong quá trình thực hiện, và ông sẽ kiêm luôn vai trò Giám đốc sản xuất.

Chính thức: Netflix sẽ phát hành series anime chuyển thể từ tựa game huyền thoại Diablo - Ảnh 1.

Trong hồ sơ cá nhân trên LinkedIn, Nick van Dyk đã xác nhận sự tồn tại của series anime Diablo, do ông đóng vai trò Giám đốc sản xuất và Netflix được chọn mặt gửi vàng là nhà phát hành chính thức.

Mọi thứ bắt đầu trở nên hợp lý hơn khi Blizzard liên tục tung bắn hint về những dự án Diablo mới trong vòng 2 năm qua. Đầu tiên là phiên bản mobile Diablo Immortal ra mắt vào năm 2018, nhưng đáng tiếc lại là một quả bom xịt đúng nghĩa. Fan hâm mộ đã cực kỳ phẫn nộ về cả mặt hình ảnh lẫn gameplay của bản game này, liên tục ném đá không thương tiếc trên kênh YouTube chính thức của Blizzard. Chưa dừng lại ở đó, đến năm 2019, họ tiếp tục ra mắt trailer điện ảnh cho Diablo 4, lập tức lọt vào top 10 những tựa game đáng mong chờ nhất trong tương lai và được fan đón nhận nồng nhiệt hơn so với “người anh” trên mobile.

Chính thức: Netflix sẽ phát hành series anime chuyển thể từ tựa game huyền thoại Diablo - Ảnh 2.

Sau sự thất bại nặng nề của Diablo Immortal, Blizzard đã phần nào lấy lại được niềm tin nơi người hâm mộ với dự án Diablo 4.

Bên cạnh Diablo ra, thông tin trên LinkedIn của Nick cũng xác nhận sự tồn tại của một series hoạt hình chuyển thể từ tựa game Overwatch. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về dự án này lại không được tiết lộ rõ ràng, chi tiết ngoài dòng chữ: “Với đội ngũ sáng tạo của tôi, chúng tôi đã phát triển và bán bộ hoạt hình Overwatch thành công”, còn bán lại cho studio nào thì ông không đề cập.

Cuối cùng, 1 cái tên khác trong gia đình Blizzard cũng sẽ xuất hiện trên màn ảnh lớn nhỏ trong tương lai là Call of Duty. Nick cho biết hiện tại, dự án này đã đảm bảo về mặt chi phí sản xuất, đội ngũ biên kịch đã sẵn sàng và chỉ còn đợi ông chiêu mộ thêm nhân tài nữa là có thể bắt tay vào thực hiện ngay. Ngoài ra, có vẻ như tham vọng của ông với Call of Duty không chỉ dừng lại ở 1, 2 phần phim điện ảnh, mà sẽ là cả 1 vũ trụ rộng lớn, giống như MCU hay DCEU vậy.

Chính thức: Netflix sẽ phát hành series anime chuyển thể từ tựa game huyền thoại Diablo - Ảnh 3.

Bên cạnh Diablo, Nick cũng xác nhận đã phát triển đâu ra đó series hoạt hình chuyển thể từ tựa game Overwatch.

Đối với thông tin về bộ anime Diablo mới, dường như không phải fan hâm mộ nào cũng tỏ ra lạc quan về dự án lần này. Một tựa game thuộc dạng kinh điển như Diablo, và cũng đặc biệt gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ tại Việt Nam, thì kì vọng mà họ đặt ra cho những sản phẩm ăn theo là cực kỳ lớn. Trong khi đó, dù Netflix đã phát triển rất đa dạng trong nhiều năm gần đây, nhưng anime chưa bao giờ được đánh giá là điểm mạnh của họ.

Thế nhưng, những fan lạc quan hơn thì vẫn có niềm tin vào bộ anime Diablo. Xét cho cùng, Nick van Dyk đã từng có kinh nghiệm hợp tác với Netflix trong bộ hoạt hình Skylanders Academy – cũng được chuyển thể từ tựa game trẻ em Skylanders. Là một người có thâm niên tại Blizzard, ông cũng phần nào hiểu được bản chất và giá trị của Diablo, và chắc chắn sẽ làm mọi cách để truyền tải được chúng vào trong phiên bản anime sắp tới.

Theo Gamespot


Leave a comment