Chơi Diablo I trong Diablo III: không ấn tượng như chúng ta nghĩ

Như đã công bố tại sự kiện BlizzCon 2016 vào tuần trước, mới đây Blizzard đã cập nhật mục chơi “The Darkening of Tristram” – thực chất là một phiên bản làm lại của Diablo I (1996) trong server thử nghiệm của Diablo III. Theo dõi các đoạn gameplay được đăng tải trên YouTube, không ít game thủ cho rằng nó không thực sự truyền tải được cái “chất” của Diablo I khi ra mắt vào 20 năm về trước.

Vấn đề cốt lõi có lẽ nằm ở việc phong cách đồ họa của Diablo III đã bị chỉnh sửa theo hướng hoạt hình với nhiều tông màu sáng tương tự như World of Warcraft và khiến cho trò chơi mất đi nhiều chất rùng rợn khi nhân vật mò mẫm nhiều giờ đồng hồ liền dưới những hầm ngục được tạo ra ngẫu nhiên. Thực tế thì đây là một nhược điểm đã bị nhiều fan hâm mộ chê trách kể từ khi Diablo III mới ra mắt vào năm 2012.

Bên cạnh đó thì việc sử dụng những nhân vật có từ trước trong quá trình chơi Diablo III cũng khiến cho việc “càn quét” 16 tầng hầm của nhà thờ Tristram trở nên quá dễ dàng. Còn nhớ lần đầu tiên chạm trán gã đồ tể The Butcher trong Diablo I là một trải nghiệm kinh hoàng đối với game thủ khi nhân vật dễ dàng bị hắn làm gỏi chỉ với vài nhát chém từ con dao phay, nhưng với bản làm lại năm 2016 thì chúng ta khó lòng tìm lại được cảm giác đó.

Điểm cộng hiếm hoi của bản cập nhật mới dành cho Diablo III này nằm ở việc Blizzard đã cố tình đơn giản hóa animation của nhân vật khi di chuyển cũng như tấn công và tung skill để tạo cảm giác hoài cổ cho người chơi. Tuy nhiên chỉ nhiêu đó thì rõ ràng không đủ để làm hài lòng bộ phận fan gạo cội của dòng game chặt chém nổi tiếng. Điều này thể hiện rất rõ ở phần bình luận trong các video trên YouTube.

Để có cái nhìn rõ hơn về bản remake của Diablo I trong Diablo III, các bạn có thể theo dõi đoạn gameplay thực hiện bởi trang IGN ở bên dưới:

First 15 Minutes of Diablo 1 in Diablo 3 – IGN.

>> Huyền thoại Diablo I sẽ được Blizzard hồi sinh ngay trong tuần tới

Leave a comment