Crashlands: Diablo kết hợp game sinh tồn

Trở lại thời điểm tháng 4 năm ngoái, chúng tôi đã từng truyền tải đến các bạn câu chuyện về một lập trình viên đầy nghị lực với ước mơ hoàn thành tựa game của riêng mình mặc dù đang phải điều trị ung thư trong bệnh viện. Trò chơi này mang tên gọi Crashlands – sản phẩm được tác giả Sam Coster mô tả là sự kết hợp giữa Diablo, Don’t Starve cùng Pokemon. Nếu ưa thích bất kì cái tên nào trong số bộ ba kể trên, Crashlands có thể là tựa game đáng để bạn quan tâm.

Trong Crashlands, bạn vào vai một người vận chuyển hàng trong vũ trụ bất ngờ bị tấn công bởi sinh vật ngoài hành tinh khiến cho tàu của cô bị hư hỏng nặng và rơi xuống hành tinh lạ, và tại đây hành trình sinh tồn của Crashlands bắt đầu. Game có góc nhìn từ trên cao xuống cùng đồ họa hoạt hình khiến người chơi dễ dàng liên tưởng tới Don’t Starve, dù vậy Crashlands mang màu sắc tươi sáng và vui nhộn hơn chứ không ảm đạm như sản phẩm tới từ studio Klei Entertainment.

Công việc của người chơi trong Crashlands cũng giống như bao tựa game sinh tồn khác, đó là thu thập nhiều loại tài nguyên cơ bản nằm rải rác trên bản đồ để từ đó chế tạo nên những món đồ cao cấp hơn. Dù vậy, nhân vật của chúng ta không thể chết vì đói hay khát mà thay vào đó, hệ thống craft của Crashlands tập trung vào khía cạnh chiến đấu là chủ yếu.

Các loại vũ khí và áo giáp chế tạo ra đều mang những thuộc tính ngẫu nhiên như tăng sát thương, chí mạng, hút máu, khiến mục tiêu bốc cháy… Để tìm được trang bị ưng ý đòi hỏi bạn cần phải tốn nhiếu thời gian cày cuốc nhằm thu thập nguyên liệu cần thiết, và về mặt này có thể nói game hoàn toàn giống với Diablo hay rừng game nhập vai chặt chém có cùng phong cách khác. Đặc biệt trong phần lớn trường hợp khi mang một món đồ mới, người chơi sẽ nhìn thấy sự thay đổi rõ ràng trên mô hình nhân vật – chi tiết tường chừng nhỏ nhặt nhưng lại rất quan trọng trong việc duy trì sự hứng thú của game thủ.

Bản đồ rất rộng lớn xây dựng ngẫu nhiên của Crashlands kết hợp cùng chu kì ngày đêm giúp cho việc khám phá thế giới trở nên bớt nhàm chán khi mà Flux không sở hữu nhiều kĩ năng chiến đấu đa dạng như một tựa game RPG thực thụ. Ngược lại đòn thế của kẻ địch lại tỏ ra khá khó nắm bắt buộc bạn cần phải né tránh và chọn thời điểm tấn công hợp lý.

Dọc đường đi, ngoài việc hạ gục các loại sinh vật ngoài hành tinh với hình dạng kì dị, bạn còn có thể bắt chúng làm vật nuôi bằng cách tìm và ấp trứng của loài tương ứng. Nếu thành công, bạn sẽ có thêm một trợ thủ đắc lực với khả năng mang vác thêm đồ đạc cũng như trong chiến đấu.

Crashlands hiện đang có mặt trên PC cùng các thiết bị di động và game còn hỗ trợ việc đồng bộ file save qua lại để thuận tiện hơn cho người chơi trong việc thưởng thức trò chơi hấp dẫn này.

>> Cảm động với anh chàng bị ung thư vẫn cố làm game

Leave a comment