[Cũ mà hay] Drakensang Online – Webgame “Diablo” cực đỉnh

Mặc dù được ra mắt vào năm 2012 nhưng cho tới nay, sau 3 năm được vận hành, Drakensang Online vẫn là Webgame nhập vai được yêu thích và hoạt động khá ổn định. Đây có thể xem là một điều khá kì lạ đối với tuổi đời của các Webgame, vốn là những tựa game có thời gian hoạt động tương đối ngắn.

Vào thời điểm ra mắt, Drakensang Online bị nhiều người chơi nhận xét là có một tựa game nhái theo Diablo III, cả về đồ họa lẫn gameplay.

Thực vậy, lối chơi trong Drakensang Online cũng như cách xây dựng nhân vật trong game được thiết kế gần như giống hệt với Diablo III, dù rằng game vẫn còn nhiều điểm hạn chế như số lượng lớp nhân vật không nhiều bằng, đồ họa chưa được chau chuốt bằng.

Game giới thiệu đến người chơi nền đồ họa tương đối đẹp và dễ nhìn (so với các Webgame nhập vai cùng loại). Đặc biệt, chuyển động của các nhân vật được thực hiện khá chi tiết, tạo cho người chơi cảm giác tương đối chân thực, rõ nét, kể cả các động tác tung đòn, chạy…

Hệ thống phụ bản trong Drakensang Online được xây dựng khá chi tiết, và dù rằng do hạn chế của nền Web, map phụ bản trong game chưa thực sự rộng lớn và chi tiết, nhưng cũng yêu cầu người chơi phải động não.

 

Video gameplay Drakensang Online

Cơ chế chiến đấu trong game cũng được xây dựng gần như giống hệt với Diablo III, khi nhân vật sẽ có thể sở hữu 2 loại skill target và non-target. Tất nhiên, không giống như nhiều Webgame nhập vai hiện nay, Drakensang Online không hề giới thiệu Auto tự đánh mà người chơi sẽ cần phải tự tay điều khiển nhân vật.

Các hoạt động trong game vẫn khá quen thuộc khi xoay quanh các phần chơi cơ bản như nhận nhiệm vụ, đánh quái, nói chuyện với NPC…

Lên đến level cao hơn, người chơi sẽ bắt đầu được tham gia vào các map phụ bản đặc biệt, qua đó có cơ hội nhặt kiếm được thêm các loại trang bị, vật phẩm giá trị để gia tăng sức mạnh.

Giống như dòng game Diablo, Drakensang Online áp dụng cơ chế đánh rơi đồ từ việc hạ gục quái vật, và các dòng thuộc tính của mỗi loại trang bị là khác nhau. Tất nhiên, khi thực hiện nhiệm vụ, người chơi sẽ nhận được một số món trang bị nhất định (để tránh việc người chơi không nhận được đúng loại trang bị mình cần), nhưng để săn tìm được các loại trang bị mạnh hơn, người chơi sẽ cần phải chấp nhận tham gia vượt các map phụ bản với độ khó nhất định.

Trong map phụ bản, ngoài việc phải đối phó với các quái vật sẽ tự động tấn công khi người chơi di chuyển lại gần, người chơi sẽ còn phải đối mặt với các con Mob hết sức khó chịu. Các con Mob này có thể coi là những con Boss phụ trong game, vì chúng chỉ yếu hơn các con Boss chính một chút, và thậm chí chúng còn sở hữu thêm một số skill đặc biệt khá khó chịu.

Điểm hay của Drakensang Online là đã đưa được cái hồn của dòng game Diablo vào gameplay của mình, vì mỗi loại Boss, quái vật đều có thuộc tính và điểm mạnh, điểm yếu khác nhau.

Đặc biệt, sẽ có nhiều loại quái vật mạnh có tính khắc chế riêng biệt với mỗi loại sát thương vật lý hay phép thuật, ví dụ như sẽ chỉ có loại quái vật chỉ có thể dùng sát thương phép để tiêu diệt, miễn nhiễm hoàn toàn với sát thương vật lý, hay ngược lại…

Ngoài ra, thế giới trong Drakensang Online cũng được xây dựng rất rộng lớn với nhiều phụ bản, hầm mộ cho người chơi khám phá. Với mỗi vùng đất, người chơi sẽ có thể được chinh phục các phụ bản khó đặc trưng, có tính thử thách và tất nhiên, đây cũng là cơ hội giúp người chơi có thể kiếm được các loại trang bị mạnh (có Opt cao).

Bên cạnh đó, là một tựa game online, Drakensang Online cũng giới thiệu đến người chơi các chế độ Co-Op để cùng săn Boss, vượt phụ bản, hay phần chơi PvP thi đấu giữa các người chơi trong đấu trường. Hệ thống bang hội (Guild) cũng được tích hợp để người chơi có thể hình thành các liên minh.

Tổng kết

Drakensang Online xứng đáng được coi là một Webgame nhập vai “chất lượng” và chính sức sống lâu bền của tựa game online này đã chứng minh cho điều này.

Cơ chế chiến đấu của game được mô phỏng và tái hiện lại khá giống với Diablo III, và khiến cho người chơi có thể được trải nghiệm cảm giác chiến đấu khá đã tay và hào hứng.

Trang chủ:

 

Leave a comment