[Cũ mà hay] Victor Vran – Game nhập vai thú vị mang phong cách Diablo

Vừa qua, tựa game hành động kiểu Diablo hết sức thú vị là Victor Vran đã chính thức mở cửa thông qua hệ thống Steam. Hiện tại những game thủ quan tâm có thể tham khảo thêm tại

Nhìn về tổng thể, Victor Vran tạo cho người chơi có cảm giác như họ đang được trải nghiệm một bản sao của “Diablo III” với cơ chế điều khiển với góc nhìn khóa cố định từ trên xuống, hay hệ thống skill cũng như cơ chế chiến đấu kết hợp giữa cả target và non-target được thiết kế y hệt so với Diablo III.

Có lẽ, điểm khác biệt duy nhất trong gameplay của Victor Vran là nhân vật của chúng ta có thêm khả năng… nhảy mà thôi. Cũng như trong game, người chơi sẽ chỉ được điều khiển duy nhất một nhân vật chính, chứ không có chia ra các nhân vật riêng lẻ.

Bối cảnh trong Victor Vran được xây dựng trong một thời kỳ Châu Âu cận đại, với sự xuất hiện của các loài quái vật, bao gồm cả người sói lẫn ma cà rồng. Điều này khiến cho chúng ta dễ liên tưởng đến một tựa game có gameplay và bối cảnh tương tự – Van Helsing.

Lối chơi nhập vai được thể hiện rõ nét trong Victor Vran khi nhân vật bắt đầu được “luyện level” dần dần trong quá trình chơi.

Video gameplay Victor Vran

Cần phải giới thiệu thêm, hệ thống skill của nhân vật trong Victor Vran dựa trên chủng loại vũ khí mà nhân vật sử dụng. Nếu bạn sử dụng súng, nhân vật sẽ dần học được các loại skill của riêng súng, hay khi chuyển sang dùng búa, bảng skill của nhân vật sẽ thay đổi với những skill riêng của búa.

Tất nhiên, mỗi loại vũ khí tượng trưng cho từng lối chơi khác nhau, hay nói rộng ra rằng đại diện cho mỗi loại class nhân vật trong những tựa game nhập vai khác.

Bắt đầu với nhân vật chính Victor Vran, người chơi sẽ dần được khám phá thế giới rộng lớn trong game, đi kèm với mạch cốt truyện chính.

Giống như Diablo III, bản đồ trong Victor Vran được thiết kế tương đối rộng lớn với nhiều nội dung cho game thủ khám phá. Tất nhiên, bản đồ được bao phủ bởi sương mù và yêu cầu người chơi phải di chuyển lại gần để khám phá.

Quái vật nằm rải rác trên bản đồ và sẽ tự động tấn công nhân vật khi di chuyển lại gần, và việc tiêu diệt chúng đem lại những giá trị không nhỏ, từ điểm kinh nghiệm, tiền vàng cho tới các loại trang bị, vật phẩm hồi máu, giải độc…

Lối chơi trong Victor Vran đẩy mạnh phong cách “hit and run” khi người chơi sẽ thường xuyên phải đối mặt với lũ quái vật khá mạnh trên bản đồ. Dù lực gây sát thương của chúng chỉ dừng ở mức tương đối, nhưng quái vật trong game thường có lượng máu khá cao khiến người chơi thường phải “vừa chạy vừa bắn”, nếu không muốn bản thân bị vây quanh bởi cả đàn quái vật hung dữ.

Tất nhiên, điều này cũng được thể hiện rất rõ trong Diablo III, hay với bất kỳ tựa game nhập vai có lối chơi tương tự.

Hoạt động trong Victor Vran diễn ra tương đối tuần tự, người chơi nhận nhiệm vụ, di chuyển khám phá bản đồ để luyện level, săn đồ, kiếm tiền vàng… Bên cạnh các nhiệm vụ chính, người chơi cũng có thể nhận thêm các nhiệm vụ phụ để cày kéo, săn đồ…

Tổng kết

Về tổng thể, Victor Vran là một tựa game nhập vai với lối chơi không có quá nhiều khác biệt, từ đồ họa cho tới gameplay. Dẫu vậy, với những ai yêu thích dòng game Diablo, thì đây vẫn là một tựa game nhập vai rất đáng để chơi thử.

Leave a comment