Đánh giá Akaneiro – Game online “Diablo III” của Nhật Bản

Akaneiro: Demon Hunters đã chính thức bước vào giai đoạn open beta từ đầu năm 2013 và hiện đang kinh doanh dưới hình thức miễn phí giờ chơi và có các phiên bản web, client đồng thời có thể chơi trên điện thoại. Game thủ quan tâm có thể đăng ký chơi thử tại trang chủ:

Trong Akaneiro: Demon Hunters, bạn sẽ đóng vai một nữ thành viên của tổ chức săn quỷ mang tên The Order of Akane. Nhiệm vụ của bạn rất ngắn gọn, nhưng không hề đơn giản một chút nào: Quét sạch những Yokai (quỷ dữ) trong một ngôi làng ở thời Edo, Nhật Bản cổ đại.

Những con quái vật hiện diện trong game đều được dựa trên những câu truyện thần thoại của Nhật Bản. Kết hợp với thần thoại là phong cách đồ họa Cel-Shading, những hình họa được vẽ hoàn toàn bằng tay sẽ mang lại cảm giác thân quen cho những game thủ kỳ cựu.

Sau khi tiêu diệt những tên Yokai cứng đầu, người chơi có thể chuyển hóa máu của chúng trở thành dạng tinh thạch mang tên Karma Shards. Giống với nhiều game nhập vai hành động của Nhật Bản như Devil May Cry hay Onimusha, số lượng Shards thu thập được sẽ được người chơi sử dụng vào việc nâng cấp vũ khí để chống chọi với số lượng quỷ dữ ngày một đông và hung hãn.

Dĩ nhiên, một game nhập vai sẽ không thể thiếu những con boss to “khủng bố”, và cách thức tiêu diệt chúng ra sao, chúng tôi xin nhường lại cho các bạn tự khám phá.

Video gameplay Akaneiro: Demon Hunters

Đồ họa trong Akaneiro được thiết kế tương đối đẹp và bắt mắt, và đặc biệt là mang đậm phong cách Nhật Bản, từ cách thiết kế nhân vật là các ninja, các đòn tấn công tương đối uyển chuyển và đặc biệt là các hiệu ứng skill không tạo cảm giác khó nhìn cho người chơi.

Ngoài ra, game cũng lồng ghép các nhân vật, địa điểm và câu truyện thần thoại, cổ tích của Nhật Bản vào trong gameplay, khi người chơi sẽ phải đối mặt với những con ma, quái vật đều từng xuất hiện trong các câu truyện dân gian của đất nước mặt trời mọc. Đây cũng là nét đặc sắc hiếm có của tựa game online này.

Lối chơi trong Akaneiro đi theo hướng đi cảnh, vượt phụ bản với độ khó tăng dần. Để mở khóa được các bản đồ mới, người chơi sẽ cần phải vượt qua các nhiệm vụ yêu cầu trước đó. Trong cả mạch truyện, người chơi có thể tùy ý rẽ nhánh sang các nội dung khác nhau, chọn lựa địa điểm tiếp theo mình sẽ đến để vượt qua.

Tất nhiên, hệ thống thể lực khi vượt phụ bản được áp dụng để tăng thêm tính hấp dẫn cho tựa game, yêu cầu người chơi phải cân nhắc kĩ về sức mạnh của nhân vật cũng như hạn chế việc các game thủ “trâu cày” bỏ mặc xa cấp độ so với các người chơi khác.

Cơ chế chiến đấu của Akaneiro đi theo hướng hành động, với sự kết hợp của cả target và non-target. Các đòn đánh của nhân vật có thể được định hướng sẵn bằng cách chọn lựa mục tiêu, nhưng cũng có một số skill không cần phải chọn sẵn mục tiêu mà vẫn có thể tung ra được. Điều này giúp cho gameplay của Akaneiro trở nên hấp dẫn và sáng tạo hơn.

Trên thực tế, vào thời điểm ra mắt, Akaneiro: Demon Hunters được đánh giá là có cơ chế gameplay khá giống so với Diablo III. Thực vậy, người chơi có thể dễ dàng bắt gặp những điểm giống nhau giữa 2 tựa game này, từ cơ chế điều khiển, chiến đấu xen lẫn phong cách nhặt, thu thập trang bị được đánh rơi ra từ quái vật trong suốt thời gian vượt phụ bản.

Trong khi vượt phụ bản, không chỉ phải đối mặt với các quái vật thông thường, người chơi sẽ có thể phải chạm trán với các con Mob có khả năng đặc biệt khá khó chịu. Không chỉ có vậy, ở những địa điểm có nhiều quái vật, game thủ cũng sẽ gặp phải không ít khó khăn.

Dù rằng trong khi vượt phụ bản, người chơi sẽ có thể hồi sinh nếu sơ ý để chết, nhưng điều này sẽ tiêu tốn một lượng karma nhất định.

Tuy nhiên, cơ chế xây dựng nhân vật trong Akaneiro lại trở nên hấp dẫn hơn khi cho phép người chơi thay đổi giữa 3 lớp nhân vật đã chọn sẵn. Tuy vậy, game thủ sẽ phải luyện level cho từng lớp nhân vật này để nhận được điểm skill mỗi khi lên level.

Tổng kết

Như đã giới thiệu ở trên, ưu điểm của Akaneiro: Demon Hunters chính là nền đồ họa đẹp và bắt mắt, nhưng lại không đòi hỏi cấu hình quá cao.

Không chỉ có vậy, cơ chế chiến đấu và phong cách chơi Diablo III, bên cạnh việc người chơi sẽ phải mở khóa các màn chơi mới với độ khó tăng dần cũng khiến cho người chơi luôn cảm thấy phấn khích và tạo động lực để chinh phục những màn chơi mới.

 

>> Đánh giá Gates of Andaron – Game nhập vai cho game thủ hoài cổ

Leave a comment