Đánh giá Devilian – Bản sao Diablo III sắp có bản tiếng Anh

Như vậy là game online hành động hấp dẫn Devilian sẽ chính thức do Trion Worlds phát hành phiên bản tiếng Anh ra quốc tế. Hiện tại game thủ Việt Nam đã có thể đăng ký tài khoản để tham gia thử nghiệm trò chơi này trong thời gian ngắn sắp tới. Các bước tạo account tương đối đơn giản, những gamer quan tâm có thể tham khảo tại trang chủ:

Nền đồ họa tương đồng với Diablo III có thể xem là điểm nhấn đầu tiên của Devilian. Các thiết kế về quái vật, nhân vật, bối cảnh trong Devilian được xây dựng thực sự sắc nét, với gam màu tối nhưng vẫn hết sức dễ nhìn, tạo thiện cảm với game thủ ngay từ khi đăng nhập.

Chuyển động của nhân vật thực sự mượt mà, giúp cho người chơi có thể dễ dàng thực hiện các thao tác tung đòn, né đòn… chính xác.

Là một tựa game khóa góc nhìn, Devilian cung cấp một khung hình tương đối to, giúp người chơi có thể dễ dàng bao quát khung cảnh. Một điểm cộng khác của Devilian chính là việc kể cả khi có nhiều quái vật, NPC… tụ tập tại một điểm, người chơi cũng không bị rối mắt.

Như đã nói ở trên, cơ chế điều khiển và gameplay của Devilian khá giống với Diablo III. Người chơi có thể điều khiển nhân vật di chuyển bằng chuột phải hay bằng các phím ASWD, đồng thời tung skill bằng hot key.

Điểm khác biệt duy nhất trong cơ chế điều khiển của Devilian so với Diabli III là việc không cho phép người chơi đặt thêm 2 skill cho 2 phím chuột trái và phải, thay vào đó, người chơi chỉ có thể tung ra skill bằng các phím hot key. Dẫu vậy, số lượng skill mà nhân vật trong Devilian có thể sử dụng lên đến hàng chục chứ không bị giới hạn là 4 skill trên thanh công cụ như trong Diablo III.

Một điểm nhấn trong cách xây dựng nhân vật trong Devilian chính là đưa vào tính năng thẻ bài, khi người chơi có thể thêm các thẻ bài vào bảng phụ trợ của mình để tăng thêm những điểm cộng chỉ số.

Tất nhiên, các thẻ bài này có thể được kết hợp, lên level từ việc ghép thành những thẻ bài có cấp độ nhỏ hơn. Điều đáng chú ý rằng các thẻ bài này sẽ được thu thập từ việc đánh quái với tỷ lệ rơi nhất định. Hơn thế nữa, quái vật càng mạnh sẽ rơi ra những thẻ bài hiếm, có cấp độ cao và cộng nhiều chỉ số hơn.

Chính vì vậy, việc chinh phục các phụ bản có cập độ khó sẽ còn giúp nhân vật được gia tăng sức mạnh đáng kể từ việc thu thập các loại thẻ bài này.

Như đã nói ở trên, số lượng skill mà nhân vật có thể sử dụng cùng lúc khi đặt trên thanh công cụ lên đến hàng chục (từ 0-9, từ F1-F12), nên số skill của từng lớp nhân vật có thể học được cũng là khá nhiều.

Điều này có thể khiến chúng ta liên tưởng đến Diablo II, khi mỗi lớp nhân vật trong Devilian đều sở hữu đến 3 set skill. Sau mỗi level, người chơi sẽ nhận được thêm 1 điểm skill và có thể tùy thích tăng điểm skill cho nhân vật của mình.

Tất nhiên, việc lựa chọn các cây skill khác nhau cũng thay đổi đáng kể lối chơi, cũng như sức mạnh của nhân vật. Ví dụ, cùng một class Shadow Hunter, người chơi có thể lựa chọn theo hướng đánh cận chiến hay theo hướng đánh xa như thông thường. Việc lựa chọn các cây skill khác nhau cũng yêu cầu nhân vật phải sử dụng những món vũ khí mới.

Hoạt động chủ yếu trong Devilian là tham gia và vượt phụ bản. Các map phụ bản trong Devilian được phân chia theo nhiều độ khó khác nhau, và người chơi có thể tổ đội cùng các game thủ khác chơi cùng.

Khác với Diablo III, nơi vật phẩm trực tiếp rơi ra từ quái vật, trong Devilian, người chơi sẽ nhận được các phần thưởng riêng sau khi vượt phụ bản, việc đánh quái vật chỉ giúp cho người chơi thu thập được các tiền in-game mà thôi.

Tổng kết

Rõ ràng, với thiết kế “ăn theo” về cả đồ họa lẫn gameplay với Diablo III, Devilian xứng đáng được coi là một trong những tựa game đáng mong đợi phiên bản tiếng Anh nhất.

Hơn thế nữa, Devilian còn hứa hẹn sẽ nhanh chóng khuấy đảo thị trường thế giới, khi sở hữu những tính năng co-op, PvP cực hấp dẫn mà chính Diablo III còn đang thiếu.

 

Leave a comment