Đánh giá Royal Quest: Game nhập vai hấp dẫn mang phong cách Diablo

Vào hồi giữa tháng 8 vừa qua, MMORPG Royal Quest đã chính thức mở cửa miễn phí và được đưa lên Steam. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ

Mặc dù được giới thiệu từ năm 2010, nhưng phải cho tới gần đây, tựa game nhập vai Royal Quest mới thực sự gây được nhiều chú ý khi tựa game chuyển đổi hình thức sang miễn phí giờ chơi.

Hơn thế nữa, điểm nhấn của Royal Quest đến từ việc không bán các vật phẩm gây mất cân bằng trong trò chơi. Thay vào đó, Cash Shop trong game sẽ chỉ bán các vật phẩm trang phục, thú pet có tác dụng làm đẹp mà thôi.

Royal Quest đưa người chơi đến vùng đât Aura, nơi ma thuật tồn tại song song cùng sự phát triển của khoa học kĩ thuật. Trong game, người chơi có thể sử dụng từ các loại vũ khí đơn giản như kiếm, cung, gậy phép cho tới các loại vũ khí như súng ống… Tất nhiên, sức mạnh của các loại vũ khí này đều chủ yếu thiên về việc gây sát thương chứ không có thêm nhiều tác dụng thực sự đặc biệt.

Royal Quest sở hữu nền đồ họa 3D nhưng chỉ dừng lại ở mức trung bình. Điều đáng chú ý rằng góc nhìn của game bị khóa cố định giúp người chơi dễ dàng điều khiển nhân vật hơn.

Video gameplay Royal Quest

Gameplay trong Royal Quest có phần khá giống với Diablo, với cách điều khiển nhân vật cũng như cơ chế combat có nhiều điểm tương đồng. Bên cạnh các đòn đánh thường, nhân vật có thể tung ra liên tục các skill tùy thích bằng cách sử dụng hot key.

Điểm nhấn trong combat của Royal Quest đến từ việc áp dụng yếu tố thuộc tính cho vũ khí và quái vật. Nếu như bạn sử dụng một loại vũ khí thuộc tính hỏa, nhân vật sẽ không thể gây sát thương lên các quái vật có tính hỏa, thay vào đó, nếu sử dụng một vũ khí có tính thủy, nhân vật sẽ gây được nhiều sát thương hơn lên quái vật khắc hệ.

Điều này khiến cho gameplay của Royal Quest trở nên thú vị hơn, khi thậm chí cả nhiều loại skill trong game cũng bị chia thuộc tính, và người chơi sẽ phải cân nhắc sử dụng đúng skill với mỗi loại quái vật. Tuy nhiên, điều may mắn ở đây là thường chỉ có các con Boss, hay Mob mới áp dụng việc chia hệ thuộc tính.

Ngoài ra, trong quá trình chơi, nhân vật có thể sử dụng thêm thú cưỡi để tăng tốc độ di chuyển. Sẽ không có tính năng tự tìm đường mà thay vào đó, người chơi sẽ phải tự mình di điều khiển nhân vật tới các vị trí được đánh dấu trên bản đồ. Tất nhiên, trên đường đi, nhân vật cũng sẽ phải chạm trán với không ít quái vật di chuyển tự do trên bản đồ.

Hoạt động chủ yếu trong Royal Quest vẫn là đi map phụ bản (dungeon). Các map phụ bản trong game được thiết kế với độ khó khá cao, và yêu cầu người chơi thường phải tổ đội với nhau để cùng chinh phục.

Tốc độ lên level trong Royal Quest dừng lại ở mức trung bình, trong khoảng 20-30 level đầu, tốc độ lên level khá nhanh, nhưng ở các level sau, người chơi phải thường xuyên online, đi phụ bản và hoàn thành nhiệm vụ phụ để lên level.

Tính năng công thành chiến được đưa vào như là một trong những chiến trường PvP đáng chú ý nhất trong Royal Quest. Các bang hội trong game được tổ chức, phân chia và bị giới hạn lượng người chơi để tồn tại song song nhiều bang hội, qua đó họ có thể liên tục tranh đấu lẫn nhau để cùng chiếm thành. Ngoài ra, một số vùng đất trong Royal Quest cũng cho phép người chơi được tự do PvP theo ý thích.

Hệ thống chợ cũng được đưa vào để các người chơi có thể tự do trao đổi, mua bán vật phẩm với nhau. Như đã giới thiệu ở trên, người chơi cần phải sử dụng nhiều loại vũ khí một lúc để tránh việc bị khắc hệ thuộc tính khi đánh Boss, do vậy, nhân vật phải cùng lúc mang theo một số loại vũ khí có thuộc tính khác nhau khi đi phụ bản.

>> Đánh giá The Secret World: Game online sinh tồn thú vị

Leave a comment