Diablo 2 Remastered bao giờ sẽ ra mắt ?

Diablo 2 từ lâu đã được cộng đồng game thủ coi là tựa game hay nhất trong series Diablo khi mang trong mình các đặc trưng tiêu biểu nhất của ARPG như khả năng tùy biến classes, độ khó cao và chế độ PvP. Nhiều tính năng trong số này đã được thay đổi trong Diablo 3 khiến cộng đồng game thủ cảm thấy hụt hẫng vì mất tính biểu tượng của dòng game Diablo. Do được cộng đồng game thủ rất yêu thích, cho nên nhiều người đã mong đợi Blizzard sẽ công bố phiên bản Remastered của Diablo 2. Tuy nhiên đời không như mơ.

Diablo 2 Remastered bao giờ sẽ ra mắt ? - Ảnh 1.

Trong khi Diablo 4 và Overwatch 2 được công bố năm nay tại BlizzCon 2019, rất nhiều game thủ cảm thấy hụt hẫng khi Blizzard không hề nhắc tới phiên bản remaster hoặc remake của Diablo 2. Trước sự kiện BlizzCon 2019, rất nhiều tin đồn và rò rỉ đã thổi phồng việc Blizzard dường như sẵn sàng phát hành lại một số tựa game cũ khiến nhiều người tin rằng sẽ có Diablo 2 Remaster được công bố trong sự kiện BlizzCon năm nay. Thật không may, những fan hâm mộ đã phải thất vọng khi Blizzard chỉ ra mắt Diablo 4 và Overwatch 2, điều này khiến giấc mơ về Diablo 2 Remaster trở lên xa vời.

Tại sự kiện BlizzCon 2019, có vẻ như Blizzard đang cố gắng phục hồi sau thất bại của Diablo Immortal vào năm ngoái bằng việc ra mắt một tựa game Diablo mới trên PC mà nhiều fan hâm mộ đã mong đợi từ lâu – Diablo 4. Mặc dù sự ra mắt của Diablo 4 đã là quá đủ cho cộng đồng game thủ rồi, tuy nhiên một số người vẫn mong đợi về một Diablo 2 Remaster sau thành công của World of Warcraft Classic.

Diablo 2 Remastered bao giờ sẽ ra mắt ? - Ảnh 2.

Trong thời gian gần đây, bản remaster của các tựa game ngày xưa đã chứng kiến ​​một bước tiến lớn. Nâng cấp đồ họa và tinh chỉnh mang lại cho những tựa game được phát hành từ 10, thậm chí 20 năm trước một diện mạo mới, chiếm được nhiều cảm tình từ phía cộng đồng game thủ, VD như thành công của World of Warcraft Classic. Blizzard đã phát hành lại một số tựa game cũ, nhưng việc remaster lại chúng để đưa các tựa game cũ này trở lại ánh đèn sân khấu lại là một chuyện khác.

Diablo 2 Remastered bao giờ sẽ ra mắt ? - Ảnh 3.

Sau những thay đổi do Diablo 3 mang lại, nhiều game thủ khao khát tìm cách quay trở lại với vòng lặp chơi game nặng nề hơn, tốn thời gian hơn của Diablo 2. Khả năng trải nghiệm của các tựa game xưa cũ thường mang lại những ký ức đẹp cho những game thủ đã từng chơi. Nhiều ý kiến ​​cho rằng, Diablo 2 Remaster nên là một bản nâng cấp đồ họa và không có gì thay đổi về lối chơi. Không giống như World of Warcraft Classic, các nhà phát triển có thể thoát khỏi việc phát hành lại cùng một tựa game. Diablo 2 vẫn chưa được sống lại trong cùng một cách như World of Warcraft, vì vậy game thủ nên mong chờ một thời gian nữa để xem ý kiến của Blizzard như thế nào, cũng như tập trung hơn về Diablo 4. Bởi vì Diablo 4 là sự tiếp nối của các tựa game Diablo hiện đại và có khả năng sẽ là một sự kế thừa xứng đáng cho Diablo 2.

Leave a comment