Diablo 4 đang được ngầm phát triển dưới tên mã FENRIS

Mặc dù người hâm mộ vẫn đang có phản ứng không mấy tích cực với thông báo về tựa game di động Diablo: Immortal, một tựa game có vẻ như là Diablo 4 được cho là đang phát triển dưới cái tên mã “Fenris”.

Trong một bài báo phỏng vấn 11 nhân viên Blizzard hiện tại và trước đây, Kotaku đã phát hiện ra sự phát triển này. Sau khi bản mở rộng thứ hai dành cho Diablo 3 bị hủy bỏ, mà đáng nhẽ ra nó phải được phát hành sau Reaper of Souls, nhiều thành viên trong nhóm đã bắt đầu làm việc cho dự án mà theo nguồn tin trên thì nó chính là hiện thân của Diablo 4.

Diablo 4 đang được ngầm phát triển dưới tên mã FENRIS - Ảnh 1.

Được bắt đầu phát triển từ năm 2016, nhiều người đã thấy sự lạc quan về đường hướng mà nó đang thực hiện. Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn phát triển ban đầu, trò chơi dự kiến sẽ được phát hành vào năm 2020 hoặc sau đó, và không rõ liệu trò chơi có được phát hành trên PC trước hay là sẽ dành cho các hệ máy khác.

Nhóm nghiên cứu cũng đứng trước một quyết định quan trọng là liệu Diablo 4 có giữ nguyên góc camera nguyên thủy từ các game Diablo trước đây hay sử dụng một cái nhìn cận cảnh- góc nhìn thứ ba đã được thử nghiệm trong một dự án Diablo bị hủy bỏ khác, có tên Hades. Tuy nhiên, các bản xây dựng gần đây của trò chơi được cho là sẽ giữ nguyên như các tựa game Diablo đã được ra mắt.

“Có rất nhiều người cảm thấy như Diablo 3 đã thoát khỏi những gì làm nên thương hiệu của dòng game Diablo về phong cách nghệ thuật và hiệu ứng phép thuật,” một nhân viên Blizzard hiện tại cho biết trò chơi đang nhắm đến việc trở nên giống với Diablo 2 hơn là người tiền nhiệm ngay phía trước nó.

“Họ muốn làm cho nó trở nên u ám, đen tối, và muốn loại bỏ bất cứ điều gì được coi là vui tươi trong Diablo 3 … Họ muốn đem lại những gì đã khiến mọi người phải khiếp sợ trong Diablo II, nhưng theo một cách hiện đại hơn,” một nhân viên khác nói.

Trọng tâm hiện tại của Fenris là giới thiệu “một chút các yếu tố MMO” vào series, lấy cảm hứng từ Destiny. Blizzard được cho là đã lên kế hoạch trong suốt năm 2018 để công bố về trò chơi. “Vào tháng Giêng, họ vẫn còn lên kế hoạch sẽ công bố về trò chơi trong năm nay. Chúng tôi dự định sẽ có một bản demo có thể chơi được “, một nguồn tin cho biết. “Vào thời điểm tháng 5, trò chơi khi đó tiến triển chưa đủ xa. Đó là vấn đề bình thường. Mọi thứ diễn ra chậm hơn so với những điều mà họ mong muốn.”

Leave a comment