Diablo đã suýt có mặt trên hệ máy cầm tay

Diablo – tượng đài của dòng game RPG chặt chém được khai sinh bởi Blizzard North xưa kia đã suýt chút nữa có mặt trên hệ máy chơi game cầm tay của Nintendo, đó là những gì mà David Craddock – một nhà văn đang trong quá trình thực hiện cuốn sách về Blizzard North chia sẻ.

 

diablo-da-suyt-co-mat-tren-he-may-cam-tay

Chúa quỷ đã từng có ý định đổ bộ lên Game Boy Color.

 

Sau khi hoàn thành Diablo II đội ngũ phát triển đã được chia làm 2 nhóm, một bên lập tức bắt tay vào phiên bản mở rộng của Diablo II mà như chúng ta đã biết đó là Lord of Destruction, trong khi những người còn lại được giao nhiệm vụ “nặn” ra ý tưởng về sản phẩm mới. Vài đề án đã được đưa ra, trong số đó có một cái tên đó là Diablo Junior, tựa game sẽ chạy trên nền Game Boy Color và Game Boy Advance của Nintendo vốn đang thịnh hành tại thời điểm bấy giờ – ông Craddock chia sẻ khi nói về cuốn sách của mình. 

 

diablo-da-suyt-co-mat-tren-he-may-cam-tay

 

Diablo Junior dự tính là một prequel cho người anh em của nó trên PC và tập trung vào single player. Nó sẽ được phát hành với 3 băng trò chơi, mỗi băng tương ứng với một nhân vật để người chơi có thể lựa chọn trong cuộc phiêu lưu của mình. Tất nhiên họ vẫn là những warrior, rogue, sorcerer quen thuộc mà chúng ta đã gặp gỡ ở phiên bản đầu tiên. Các anh hùng sẽ xuất phát ở 3 ngôi làng khác nhau trước khi bắt đầu khám phá khu vực xung quanh hay lần mò trong những hang động săn tìm item. Một đoạn video được upload trên Youtube cách đây khá lâu với tựa đề “Bản mẫu Diablo trên Game Boy” cũng cho thấy một tựa game đen trắng với phong cách đồ họa đặc trưng của huyền thoại RPG này.

 

Diablo Game Boy Prototype.

 

Đáng tiếc là cuối cùng, Diablo Junior đã bị hủy bỏ do chi phí phát triển không hợp lý mà nguyên nhân là sự thiếu kinh nghiệm của đội ngũ thiết kế với các tựa game cầm tay.

Ý tưởng về việc nằm trên giường và “cày” Diablo với handheld cũng khá hấp dẫn, biết đâu những cựu binh của Blizzard North mà nay là Runic Games sẽ cảm thấy hứng thú để đưa Torchlight lên Vita hay 3DS sau sự kiện này?

 

 

Leave a comment