Diablo II vẫn sống khỏe

Mặc dù Diablo III đã ra mắt được một quãng thời gian dài nhưng cuộc chiến giữa người chơi và Lord of Terror trong Diablo II có lẽ sẽ còn lâu mới kết thúc. 13 năm sau ngày phát hành, Diablo II vẫn giữ vững vị trí là một tượng đài mà các nhà sản xuất ngày nay vẫn phải noi theo, và thật đáng mừng cho những fan gạo cội của tựa game nhập vai hành động kinh điển này, Blizzard vẫn chưa bỏ quên họ hoàn toàn. Sắp tới hãng đang lên kế hoạch bảo trì hệ thống ladder (xếp hạng) của mình và người chơi mới sẽ có thể tham gia những chuyến săn tìm chiến lợi phẩm mang đầy tính cạnh tranh mà không gặp phải vấn đề gì ngay cả sau ngần ấy thời gian tựa game này hoạt động.

 

Diablo II vẫn sống khỏe 1

Hình ảnh bảng xếp hạng của Diablo 2: Lord of Destruction chế độ Hardcore.

 

Ngày 26 tháng 11 này, hệ thống xếp hạng online của Diablo II (có chức năng theo dõi và xếp hạng người chơi dựa trên cấp độ và tiến độ hoàn thành các màn chơi) sẽ được khởi động lại hoàn toàn và thay vào đó sẽ là một mùa giải mới. Blizzard thường làm điều này để có thể cho người chơi bắt đầu lại một cách công bằng từ level 1 và chuyển tất cả những nhân vật đang được xếp hạng về trạng thái không được xếp hạng.

 

Thông thường, những màn chơi dành cho mục tiêu cạnh tranh này sẽ cho người chơi đụng độ với những quái vật nhanh hơn, mạnh hơn và khó hơn ở phần chơi thông thường. Đương nhiên, để tưởng thưởng cho thành tựu của người chơi, nhiều món đồ quý hiếm chỉ có thể rớt khi chơi ladder sẽ được thêm vào.

 

Diablo II vẫn sống khỏe 2

Runeword HelKoLemGul là một trong những runewords chỉ có ở ladder.

 

Blizzard thông báo như sau vào tuần trước: “Chúng tôi ước tính toàn bộ server sẽ bị đóng tối đa 6 giờ đồng hộ và trong thời gian đó, tất cả những nhân vật trong bảng xếp hạng sẽ bị chuyển đổi ra khỏi bảng. Tât cả nhân vật và đồ sẽ vẫn được giữ nguyên nhưng những nhân vật này sẽ không còn khả năng sử dụng những tính năng đặc biệt của ladder nữa ví dụ như tạo ra những chuỗi rune words (các viên đá phép có tên khác nhau được lắp theo tổ hợp nhất định để cộng thêm kỹ năng và chỉ số rất mạnh) chỉ có trong chế độ ladder.

 

Với những thay đổi đang được rất được mong đợi trong vòng 6 tháng tới cho người kế nhiệm Diablo III, Blizzard rất vui mừng khi nhu cầu thưởng thức Diablo II vẫn còn. Việc Blizzard quyết định rết hệ thống chơi online này của Diablo II sẽ là cơ hội tốt để những game thủ cũ lẫn mới ghé thăm lại một trong những tựa game kinh điển của thập kỷ trước.

Leave a comment