Diablo III bản mở rộng có gì hay?

Giám đốc phát triển Diablo III – Josh Mosqueira đã tiết lộ bản mở rộng này sẽ thêm vào một Act hoàn toàn mới (Act V), trong đó người chơi sẽ phải chống lại Malthael – một thiên thần từng chiến đấu chống lại bè lũ Diablo nhưng nay vì lý do nào đó đã trở nên tà ác. Blizzard cho biết màn chơi mới sẽ mang khung cảnh u tối hơn tựa game gốc và địa điểm của Act mới này sẽ nằm ở khu vực Westmarch.

 

Diablo III Reaper of Souls Cinematic.

 

Nhưng đáng chú ý hơn cả, đó là Reaper of Souls sẽ giới thiệu một lớp nhân vật hoàn toàn mới mang tên Crusader. Như cái tên gợi ý, Crusader chính là hậu duệ của các Paladin ngày nào và class này cũng sở hữu một kỹ năng tương tự như Fist of the Heaven trong Diablo II. Đồng thời giới hạn cấp độ sẽ được đẩy lên 70 thay vì 60 như trước, cùng với đó là những kĩ năng, passive và skill rune hoàn toàn mới.

 

Diablo III Reaper of Souls Gameplay Teaser Gamescom 2013.

 

Mosqueira cũng chia sẻ rằng những nội dung end game sẽ được cải thiện, bao gồm một hoạt động mới mang tên Loot Runs. Loot Runs là phiên bản nâng cấp của hệ thống Paragon đang được sử dụng cho Diablo III hiện tại, đem tới cho người chơi những map dungeon hoàn toàn ngẫu nhiên. Đây hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể quá trình farm đồ của Diablo III vốn rất nhàm chán vì các map chính trên mặt đất không hề có tính ngẫu nhiên nào nếu so sánh với người tiền nhiệm Diablo II.

 

Mỗi bản đồ này sẽ cần khoảng 15 đến 20 phút đển hoàn thành. Bên cạnh đó các chỉ số của nhân vật cùng có thể được người chơi tùy ý chỉnh sửa, dù Blizzard chưa nói rõ là đến mức nào.

 

Diablo III bản mở rộng có gì hay? 1

 

Blizzard chia sẻ rằng họ vẫn muốn tiếp tục thay đổi hệ thống vật phẩm trong game. Với bản mở rộng này, item rơi ra sẽ tập trung vào “chất” thay vì “lượng” như hiện nay. Hãng đưa ra ví dụ trong một lượt đi hết Act III, thay vì nhặt được 256 món đồ trắng như bản gốc thì trong Reaper of Souls con số đó chỉ còn 73, còn 6 món đồ đồ nâu (legendary) so với chỉ một như trước.

 

Đồ legendary trong Reaper of Souls cũng được thiết kế lại dựa trên từng lớp nhân vật và cách xây dựng của người chơi. Ví dụ một món vũ khí của Wizard sẽ có khả năng triệu hồi Hydra khi giết chết kể địch. Mystic Artisan – NPC trước đây từng được giới thiệu nhưng bị loại bỏ trong bản game chính thức nay cũng quay trở lại và cho phép người chơi thay đổi ngoại hình của nhân vật cùng tính năng  “yểm bùa” các thuộc tính băng, lửa, sét, độc… vào trang bị.

 

Diablo III bản mở rộng có gì hay? 2

 

Với rất nhiều tính năng hấp dẫn như vậy, Reaper of Souls hứa hẹn sẽ là một cuộc “thay máu” cho Diablo III. Blizzard hiện vẫn chưa hé lộ ngày phát hành cũng như giá của bản mở rộng này. Về phần console, Diablo III sẽ ra mắt trên Xbox 360, PS3 vào tháng 9 và PS4 trong năm nay.

 

Toàn bộ thông tin về sự kiện Gamescom 2013, các bạn có thể xem tại đây.

Leave a comment