Diablo III: Chặng đường tương lai còn rất dài

Diablo III là tựa Game thuộc thể loại nhập vai hành động, kẻ kế thừa thứ ba của dòng Game nức tiếng Diablo, được phát triển kiêm phát hành bởi Blizzard Entertainment. Siêu phẩm này vừa cập bến làng Game thế giới vào tháng 5 vừa qua, đem lại doanh thu khổng lồ cho những người khai sinh ra mình, khi chỉ với 24 giờ đầu tiên có mặt trên thị trường, đã đạt mốc bán ra lên tới 3,5 triệu bản và cũng nắm giữ vị trí số 1 trên trang bán hàng trực tuyến Amazon.com, với số lượng đặt hàng lớn nhất từ trước tới nay trong ngành giải trí tương tác.

 

 

Qua những thành công trong một thời gian ngắn gặt hái được từ cái tên Diablo III, ông Mike Morhaime, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Blizzard Entertainment, thông qua một bức thư tới cộng đồng người hâm mộ, đã đưa ra những nhận định cũng như thông tin về tương lai của một trong những siêu phẩm thế giới Game này.

 

Ông mở đầu: “Tuần đầu tiên cập bến trên thị trường Game của Diablo III là cái ngày rất đáng nhớ với nhiều lý do khác nhau, bao gồm cả những điều tích cực và tiêu cực”.

 

Ông tiếp tục chỉ ra rằng, Diablo III đã vượt ngưỡng lượng bán ra ở vài tuần đầu tiên khi so sánh với World of Warcraft: Cataclysm cùng thời điểm. “Chúng tôi chưa từng khởi đầu từ một con số 0 cho tới ngưỡng 6 triệu người chơi trải khắp toàn cầu, mà lại còn với một tựa Game mới hoàn toàn. Với Diablo III, chúng tôi còn tham khảo cả lịch sử bán ra từ những tựa Game được Blizzard sản xuất, lẫn những tựa Game nền PC đạt doanh thu cao, hay ngay cả số lượng các bản Game được đặt trước. Thậm chí chúng tôi còn phải nâng cao hơn mức ước tính của mình để đảm bảo nhu cầu, nhưng thật ra, điều đó vẫn chưa đủ, và nó  sẽ là một cái đích mà chúng tôi phải làm việc hết mình để đạt tới ở những sản phẩm sau này”.

 

Hướng về tương lai phía trước, ông Mike Morhaime còn tỏ ra rất ủng hộ mục tiêu của Diablo III – đó là trở thành một sản phẩm được người chơi thưởng thức từ lần này qua lần khác, chứ không phải là một cái tên lặn khỏi tâm trí cộng đồng Game thủ chỉ trong vài tuần. “Đội ngũ phát triển của Diablo III đã đem lại những trải nghiệm trong Game rất tuyệt vời và mang tính giải trí cao.  Nhưng cũng như những gì đã được nói trong thời gian qua, chúng tôi biết rằng nó không phải là một sản phẩm hoàn hảo. Chúng tôi đang cố gắng hết mình để cải thiện sự cân bằng trong Game bên cạnh việc xây dựng trên những thiết kế đã có, cũng như lắng nghe phản hồi từ phía người chơi, giúp Diablo III trở thành một sản phẩm tốt nhất có thể”.

 

Lối chơi đa dạng là một điểm mạnh của Diablo III.

 

Trong khi đó, mặc dù Diablo III được thiết kế với hệ thống tùy chỉnh và xây dựng dựa trên rất nhiều các kỹ năng, phù hợp với các lối chơi khác nhau.  Nhưng khi lên tới những chế độ chơi khó hơn, chỉ còn lại một số kỹ năng thực sự hữu dụng, làm giảm đi chính tính đa dạng của Game.

 

Và để khẳng định rằng điều đó sẽ được khắc phục trong thời gian tới, ông  Mike Morhaime cho biết: “Bản Update sắp tới vẫn sẽ bám theo đúng mục tiêu mà nhóm phát triển đề ra ngay từ đầu, đó là xây dựng một lối chơi đa dạng, trong đó sẽ bao gồm cả việc cải tiến những kỹ năng được cho là không hiệu quả trước đây. Ngoài ra, Blizzard cũng sẽ sửa đổi để những vật phẩm cấp Legendary trở nên thú vị, hấp dẫn và hữu dụng hơn trước, một điều sẽ làm bạn bất ngờ khi Patch 1.0.4 sẵn sàng”. Bản Patch 1.0.4 sắp tới sẽ đóng vai trò quan trọng đối với Diablo III, bao gồm cả việc cải tiến tính cân bằng trong Game hợp lý hơn.

 

diablo-iii-chang-duong-tuong-lai-con-rat-dai

Tính cân bằng sẽ được Blizzard cải thiện trong thời gian tới.

 

Sự hình thành những ý tưởng về một hệ thống Auction House trong Diablo III cũng được ông Mike Morhaime nhắc tới: “Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi xuất phát từ mong muốn đem tới sự tiện lợi, cũng như sự giúp đỡ cho những Game thủ, những người có thể phải chuyển sang các bên thứ ba để mua bán vật phẩm ảo. Thị trường chợ đen cũng có thể đặt tài khoản của họ vào trạng thái nguy hiểm cũng như tạo ra những rắc rối không cần thiết. Chúng tôi thấy rằng, chính những Game thủ gặp khó khăn đó đáng được hưởng lợi ích từ những vật phẩm mà họ bỏ công sức ra để kiếm được, hơn là phải dấn thân vào những thị trường chợ đen hay các bên mua bán bất hợp pháp”.

 

diablo-iii-chang-duong-tuong-lai-con-rat-dai

Auction House giúp những Game thủ có thể mua bán với nhau mà không phải đến với bên thứ ba.

 

Ông cũng giải thích cho rất nhiều những thắc mắc từ phía người chơi, về vấn để của việc mua bán những vật phẩm cần thiết cho độ khó Inferno: “Chúng tôi cũng đã cam kết để chắc chắn rằng người chơi sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời từ phía Diablo III mà không phải nhờ cậy tới tính năng Auction House một cách miễn cưỡng và bắt buộc, điều mà chúng tôi không hề muốn. Nhưng chúng tôi cũng rất cảm ơn những phản hồi từ phía các bạn”.

 

Ngoài ra, ông cũng trả lời cho việc yêu cầu kết nối Online 100% của Diablo III – thứ bị phản đối nhiều nhất tính đến thời điểm này: “Trong khi phải đối diện với nhiều điểm hạn chế của việc chỉ có thể chơi Game khi Online, tôi vẫn tin rằng đây là một quyết định đúng đắn mang tính lâu dài của Game”. Ông nhấn mạnh: “Mặc dù chúng tôi chưa từng nhắc tới việc yêu cầu Online này có nhằm để đảm bảo hay không việc Crack và gian lận trong Game, nhưng đúng là nó đang giúp chúng tôi chống lại những vấn nạn này (Cho tới nay chúng tôi vẫn chưa thấy có bản Crack nào hoạt động toàn diện). Trên tất cả, quan trọng nhất là nó giúp đảm bảo cho những trải nghiệm trong Game tồn tại lâu dài”.

 

diablo-iii-chang-duong-tuong-lai-con-rat-dai

Hiện nay vẫn chưa có bản Crack/Emulator nào có thể coi là chơi được.

 

Bản Patch 1.1, bản nâng cấp sẽ tới tay cộng đồng người chơi trong tương lai cũng được ông nói tới: “Bản Patch này sẽ được xây dựng dựa trên yếu tố xã hội trong Game cùng với việc cải tiến chức năng Auction House mà tôi đã nhắc. Bên cạnh đó, đội ngũ phát triển cũng sẽ sửa chữa những lỗi đang tồn tại, cũng như điều chỉnh lại sự cân bằng trong Diablo III”. Ngoài ra, như dự kiến trước đây, bản Patch 1.1 này sẽ bao gồm một yếu tố rất quan trọng nhưng chưa được đưa vào Diablo III ở những ngày đầu, đó là hệ thống PvP.

 

diablo-iii-chang-duong-tuong-lai-con-rat-dai

Theo dự kiến, bản Patch 1.1 sẽ mang lại tính năng PvP.

 

Cuối cùng, ông gửi tới những Game thủ đã đạt tới trình độ rất cao trong Diablo III một thông tin quý giá: “Chúng tôi đang làm việc với hệ thống Gameplay, hướng tới một bộ phận người chơi đã đạt tới sức mạnh cũng như cấp độ cao nhất một mục tiêu mới để phấn đấu, thay thế cho việc chỉ suốt ngày săn Item. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa vội đi sâu vào thông tin chi tiết, nhưng có thể nói rằng chúng tôi vẫn đang tích cực tiếp nhận những ý kiến phản hồi của các bạn nhằm lên kế hoạch cho tương lai sắp tới của Diablo III”.

 

Hy vọng rằng những thông tin về những cải tiến mới, cũng như ngày phát hành của các bản cập nhật trong Diablo III sẽ tới tay Game thủ trong tương lại không xa. Hãy cùng chúc ông Mike Morhaime và đội ngũ phát triển Game tiếp tục đưa Diablo III thành công hơn nữa. 

Leave a comment