Diablo III chưa ra mắt đã có… private server

Khi mà những thông tin về ngày phát hành chính thức của Diablo III còn chưa kịp hạ nhiệt thì trong những ngày vừa qua cộng đồng game thủ lại đang xôn xao xung quanh những thông tin về phiên bản Diablo III bị leak trên trang chia sẻ torrent nổi tiếng thepiratebay. Theo những thông tin đi kèm của người upload thì đây là phiên bản full preload chứ không phải là bản beta.

 

 

Tất nhiên hiện giờ nếu có download phiên bản này về thì cũng chỉ để “đắp chiếu” bởi chưa thông tin gì về thuốc từ phía các nhóm crack nổi tiếng. Tuy nhiên một số game thủ vẫn lựa chọn giải pháp download về trước sau đó chờ có crack là chơi được ngay.

 

Và tất nhiên đã đề cập đến vấn đề crack game thì tranh cãi là khó tránh khỏi, nội dung thì vẫn như thường lệ xoay quanh việc chỉ trích những ai chờ crack và kết quả là chủ đề về Diablo III private trở thành bãi đáp gạch của 2 bên.

 

Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của một private server Diablo III khác mang tên Diablo4vendeta. Người chơi chỉ cần đăng ký tài khoản trên trang chủ sau đó tải Client về là có thể bắt đầu chơi. Phiên bản được sử dụng trên server này là beta chứ không phải là bản chính thức.

 

 

Ngoại trừ việc có thể tham gia vào co-op với những người chơi khác thì xem ra phiên bản này không có gì mới so với phiên bản giả lập trước đây, chưa kể đến việc vào được server để chơi đã là một kì công bởi  từ quá trình cài đặt, đăng nhập vào server và chơi gặp rất nhiều lỗi. Người viết đã thử download về  tuy nhiên không thể nào vào được game, lỗi này xem ra khá phổ biến và cho tới thời điểm của bài viết thì vẫn thuộc dạng “y học bó tay”.

 

 

Một số người may mắn hơn đã bước chân được vào game thì phàn nàn về một số bug như lag, disconnect, không thấy quái,… Server cũng không được ổn định và thường xuyên restart không báo trước.

 

Sau đây là một số hình ảnh trong game:

 

 

 

 

 

 

Với tình hình như hiện tại thì có thể nói trông chờ vào việc chơi Diablo III trên server này là khó khả thi và nếu có chơi được thì cũng rất “dặt dẹo” , chẳng những không mang lại chút thú vị nào mà có khi còn làm hỏng những trải nghiệm về Diablo III. Về phía bản preload thì cũng chưa biết khi nào có crack nhưng theo nhiều người phỏng đoán thì có lẽ sẽ phải sau thời điểm Diablo III phát hành là 15/5. 

 

Nhìn chung đối với những ai đam mê thật sự và mong chờ để thưởng thức Diablo III một cách trọn vẹn thì tốt nhất nên chọn giải pháp chờ đến ngày phát hành để mua bản chính thức, còn việc crack hay chờ một private server Diablo III gọi là chơi được xem ra rất khó có khả năng thực hiện được trong thời gian trước mắt bởi ngay cả bản game chính thức còn 2 tháng nữa mới phát hành.

 

Leave a comment