Diablo III chưa vượt qua được Max Payne ở Anh

Ngay trong tuần đầu tiên lên kệ, Max Payne 3 đã chính thức vượt mặt Max Payne 2 – người tiền nhiệm rất thành công của mình khi dành được doanh thu nhiều gấp 10 chỉ trong vòng một tuần, đặc biệt hơn là nó còn đánh bại Diablo III – tựa game cực kì hot và được mong chờ bởi hàng triệu fan hâm mộ trên thế giới để đạt được vị trí số 1 ở bảng xếp hạng trong tuần đầu tiên. Đây có thể coi là một màn ra mắt ấn tượng thứ 2 từ đầu năm tới nay sau Mass Effect 3, giành được vị trí số 2 từ tay  LA Noire.

 

Dường như chúng ta đã quên mất Max Payne 3 cũng là một game rất hot trong tháng 5 này.

 

Kết quả này chỉ bao gồm doanh thu của các loại hình chơi qua đĩa thông thường, không bao gồm các bản game được tải trực tuyến qua mạng. Tuy nhiên tại các cửa hàng chính hãng hay các đại lý bán lẻ, thì phiên bản Collector’s edittion của Diablo III lại chiếm 11% doanh thu của game, trong khi với Max Payne 3 chỉ là 2%. Điều này cho thấy sức hút sau 10 năm của Diablo với các fan của mình là không hề suy giảm.

 

Nhưng Diablo vẫn chiến thắng ở phiên bản đặc biệt.

 

Ngoài ra FIFA Street tiếp tục thể hiện sự hấp dẫn của mình khi vững vàng ở vị trí thứ 3, mặc dù không lọt ra ngoài top 5 mặc dù doanh số đã giảm tới 17%. Vị trí số 1 của tuần trước, Sniper Elite V2 đã tụt xuống  đứng thứ́ 4 sau khi số bản game bán được giảm tới 68%.

  

Chàng lính bắn tỉa đã không còn giữ được phong độ của mình.

 

FIFA 12 đã lọt ra khỏi top 5 khi doanh thu bán hàng giảm 8%, trong khi Prototype 2 giảm 6% sau khi đã giảm tới 15% doanh thu bán hàng. Call Of Duty: Modern Warfare 3 có bước nhảy vọt sau khi tăng 21% doanh số bán và chở lại top 10 ở vị trí thứ 7, ngay trước nó là Battlefield 3 với doanh số tụt 2%.

 

Các vị trí cuối cùng trong top 10 lần lượt là Assasin’s Creed: Revelations và Mario & Sonic at the London 2012 Olympics.

 

Theo GameSpot

Leave a comment