Diablo III đã có kế hoạch cho bản mở rộng

Tính đến tháng 11 này tức là nửa năm sau khi phát hành, Diablo III đã bán được 10 triệu bản trên toàn thế giới (bao gồm cả đĩa lẫn digital) – thông tin Activision công bố trong buổi họp báo về tài chính của mình vừa qua. Trong đó 3,5 triệu bản game đã “bốc hơi” trong 24 giờ đầu tiên, và xét về độ ấn tượng thì tựa game nhập vai của Blizzard chỉ đứng sau Call of Duty: Black Ops – cũng là một sản phẩm dưới mái nhà Activision với 5,6 triệu bản.

 

Diablo III đã có kế hoạch cho bản mở rộng 1

Thành công về mặt tài chính của Diablo III là không thể chối cãi.

 

Điểm đánh giá trung bình của giới chuyên môn dành cho Diablo III tổng hợp bởi Metacritic đạt mức 88/100 nhưng phản ứng của các fan lại không được tích cực như vậy khi game mới ra mắt, đa số nhằm vào yêu cầu kết nối 24/24 khi chơi và sự tối giản trong xây dựng nhân vật. Nói đi nói lại, với số lượng bán ra đáng mơ ước đề cập ở trên, Diablo III chắc chắn là một thành công lớn của Blizzard về mặt tài chính cho dù có nhiều người không thích nó đi nữa. Tuy nhiên, Blizzard cũng phải thừa nhận gameplay của trò chơi không được hấp dẫn như họ mong đợi ban đầu, và những bản patch đều đặn ra mắt trong thời gian qua (hiện tại là 1.0.5) chính là động thái sửa sai của họ.

 

Diablo III đã có kế hoạch cho bản mở rộng 2

Mỗi bản patch của Diablo III đều chứa rất nhiều bổ sung và thay đổi để cân bằng game.

 

Thêm vào đó, một bản mở rộng cho Diablo III cũng đang trong giai đoạn tiến hành – CEO của Blizzard, ông Mike Morhaime cho biết. “Đúng là chúng tôi có kế hoạch cho expansion của Diablo III, nhưng hiện tại chưa thể nói gì về thời điểm ra mắt“. Nhớ lại kết thúc của Diablo III, đúng là chúng ta có thể thấy câu chuyện vẫn được để mở một cách khá “lộ liễu”, gợi ý đến phiên bản mở rộng sau này. Nhưng trong khi tính năng PvP được nhiều người trông đợi có vẻ vẫn còn lâu mới ra mắt (được hứa hẹn trong patch 1.1), thì chắc chắn chưa thể trông đợi gì về expansion trong thời gian sắp tới, nhất là với hãng nổi tiếng “cao su” như Blizzard.

 

Diablo III đã có kế hoạch cho bản mở rộng 3

Gợi ý cho bản mở rộng sắp tới?

 

Và nhắc tới “cao su”, phần thứ 2 trong bộ ba game chiến thuật của StarCraft II – Heart of The Swarm đã được đẩy sang nửa đầu 2013, thông tin được công bố cũng trong buổi họp báo trên, trong khi giai đoạn beta đã bắt đầu vào tháng 10 vừa qua.

Leave a comment