Diablo III đã “đắp thịt” ra sao tại thị trường Trung Quốc?

Như các bạn đã biết, sau nhiều năm phải thưởng thức game thông qua cụm server châu Á Thái Bình Dương của hệ thống Battle.net, vào ngày 24/03 tới đây, game thủ Trung Quốc sẽ chính thức được thưởng thức Diablo III do chính một nhà phát hành trong nước phân phối.

Hãng NetEase đã chính thức xác nhận hình thức kinh doanh của game hot Diablo III tại thị trường Trung Quốc. Tựa game này sẽ áp dụng cách thu phí theo kiểu “lai”, game thủ sẽ có lựa chọn mua key game và chơi mãi như các thị trường khác và đặc biệt là thêm một bản miễn phí giờ chơi khác nữa.

Diablo III Trung Quốc chắc chắn có bản miễn phí

Tất nhiên, miễn phí sẽ phải chịu thua thiệt hơn nhiều so với trả phí, game thủ không trả tiền mua key Diablo III sẽ chỉ được giới hạn ở một số nội dung game nhất định, muốn trải nghiệm nhiều hơn thì sẽ phải nạp tiền vào.

Dù sao đây cũng là một hình thức kinh doanh linh hoạt hơn rất nhiều so với cách truyền thống của Blizzard, và đồng thời mở ra cơ hội chơi thử Diablo III không mất tiền cho phần đông game thủ Việt Nam – những người hiếm khi chịu bỏ tiền mua key game bản quyền.

Diablo III China

Tuy nhiên không cần phải đề cập có lẽ chúng ta cũng đã biết, tại một thị trường game có sự kiểm duyệt cực kỳ nghiêm ngặt như Trung Quốc, việc những tựa game nước ngoài tìm được đường thâm nhập thị trường tỷ dân với hơn nửa tỷ game thủ là điều vô cùng khó khăn.

Trước đây chúng ta đã được chiêm ngưỡng những hình ảnh của DOTA 2 tại thị trường Trung Quốc, khi Valve đã phải chỉnh sửa gần như tất cả những hình ảnh được coi là “chết chóc, phản cảm và kinh dị” để có thể được ra mắt tại quốc gia này. Diablo III cũng chẳng phải ngoại lệ. Hãy cùng điểm qua những quái thú xuất hiện trong Diablo III đã bị chỉnh sửa để có thể được ra mắt game thủ quốc gia tỷ dân này:

Diablo III China - Monster graphic changes 1
Diablo III China - Monster graphic changes 2
Diablo III China - Monster graphic changes 3
Diablo III China - Monster graphic changes 4
Diablo III China - Monster graphic changes 5
Diablo III China - Monster graphic changes 6
Diablo III China - Monster graphic changes 7

>> DOTA 2 đã bị cắt xén thế nào tại Trung Quốc

Leave a comment