[Diablo III] Demon Hunter – Xạ thủ thần bí

Xung quanh quá trình phát triển nhân vật này có nhiều trăn trở khiến cho hãng Blizzard phải không ngừng thay đổi ý tưởng, để có thể mang đến được cho game thủ một nhân vật vừa ấn tượng về ngoại hình, ý tưởng mà lại vừa thích hợp với nội dung trong Diablo III.

 

Ban đầu, đội ngũ thực hiện dự án mong muốn có sự xuất hiện của một xạ thủ để làm đa dạng về lối chơi. Thế nhưng mẫu nhân vật đầu tiên lại tạo ấn tượng cho người chơi rằng nhân vật này quá chú trọng đến các vũ khí tấn công tầm xa.

Blizzard sau đó đã thử thêm vào các đòn tấn công đặc trưng bằng dao găm, thế nhưng thay đổi này không ngờ lại phản tác dụng, trái ngược lại với mong muốn ban đầu của nhóm thiết kế. Ngoài ra, còn có một bật mí lý thú nữa trong quá trình phát triển đó là theo ý tưởng ban đầu, Demon Hunter được mặc định có xuất thân từ quỷ dữ thay vì gốc gác con người như hiện tại.

Giờ đây, cái tên Demon Hunter hàm ẩn trong mình sự chết chóc, với những mũi tên thần sầu kết liễu kẻ thù chỉ trong chớp nhoáng. Diện mạo của họ luôn toát lên vẻ bí ẩn, đe dọa hơn hẳn các nhân vật khác trong Diablo III, nhất là đôi mắt rực sáng hàm chứa mối dây liên hệ nào đó giữa họ với các thế lực hắc ám.

Dù không phải bậc thầy chinh chiến bằng vũ khí như Barbarian, hay tinh tường mọi loại phép thuật như Wizard, nhưng Demon Hunter luôn được mọi người nể trọng bởi trí óc tinh nhanh của mình. Họ biết tận dụng các loại vũ khí tấn công từ xa như cung, nỏ kèm theo các loại bẫy chết người để đưa địch vào chỗ thương vong.

 

Xuất thân từ vùng đất cằn cỗi Dreadland, quá khứ của Demon Hunter trôi qua một cách êm đềm nơi quê hương cùng với gia đình. Cho đến một ngày, lũ quỷ dữ đã tấn công, tàn sát, phá hủy, và cướp đi của nhân vật này tất cả những gì thân thương.

Cũng trong cái ngày định mệnh ấy, một phụ nữ bí ẩn xuất hiện, ra tay tiêu diệt hết lũ xâm lược xấu xa. Người phụ nữ này sau đó đã nhận lời trau rèn nạn nhân đáng thương còn sống sót cuối cùng của ngôi làng để trở thành một Demon Hunter đầy bản lĩnh. Từ đấy, mục đích sống duy nhất của Demon Hunter luôn cháy bỏng nỗi hận thù không nguôi.

 

Một số kỹ năng của nhân vật này đã được hé lộ qua đoạn phim gần đây, thứ tự các tuyệt kĩ của Demon Hunter sẽ được liệt kê lần lượt, bám sát với những chiêu thức xuất hiện trong đoạn video.

Demon Hunter – Skills.

Nhân vật nam

 

Fan of Knives (Runed) (Level 4): Phóng ra những ngọn dao găm xung quanh theo hình xoắn ốc, khiến kẻ thù xung quanh bị thương, ngoài ra đòn đánh cũng có tác dụng làm chậm kẻ thù.

Multishot (Runed) (Level 21): Phóng ra hàng loạt mũi tên tõe ra về cùng một hướng, thương tổn của địch được tính theo phần trăm của chỉ số vũ khí.

Elemental Arrow (Level 18): Demon Hunter bắn ra mũi tên sấm sét. Vẫn chưa có thông tin chính thức về tuyệt kĩ này.

Shadow Power (Level 19) + Rapid Fire(Level 24):  Demon Hunter hóa thành bóng đen, đồng thời khiến kẻ thù phải khiếp đảm bằng các mũi tên chết người và quả cầu lửa. Vẫn chưa có thông tin chính thức về tuyệt kĩ này.

Strafe (Level 27): Demon Hunter bắn ra hàng loạt mũi tên hủy diệt với tốc độ tia chớp. Vẫn chưa có thông tin chính thức về tuyệt kĩ này.

Nhân vật nữ    

 

 Bola Shot (Runed) (Level 5): Bắn ra sợi dây quấn vào mục tiêu. Sau vài giây, nó sẽ phát nổ, làm bị thương mục tiêu và các đối tượng xung quanh, sát thương được tính theo phần trăm chỉ số vũ khí.

Impale (Level 11): Demon Hunter phóng ra mũi tên hiểm hóc, đâm xuyên qua mục tiêu. Vẫn chưa có thông tin chính thức về tuyệt kĩ này.

Chakram (Runed) (Level 9): Demon Hunter phóng ra phi tiêu tấn công kẻ định xung quanh, rồi thu hồi vũ khí về như chiếc boomerang. Vẫn chưa có thông tin chính thức về tuyệt kĩ này.

Rain of Arrows (Runed?) (Level 29): Demon Hunter giáng xuống kẻ địch cơn mưa tên mang năng lực bóng đêm từ trên xuống. Vẫn chưa có thông tin chính thức về tuyệt kĩ này.

Vault (Runed) (Level 6): Nhào lộn một cách điệu nghệ đến vị trí nhất định.

Chúng ta sẽ cùng tiếp tục tìm hiểu về 3 lớp nhân vật còn lại ở phần tiếp theo của loạt bài viết này.

Leave a comment