Diablo III đổ bộ lên hệ Console?

Phiên bản Xbox360 và PS3 của Diablo III bấy lâu nay vẫn là “giấc mơ” đối với phần đông game thủ trên hệ máy console, và tin vui là giấc mơ đó của bạn rất có thể sẽ được “ông bụt” Bilzzard hóa thành hiện thực.

Mới đây, hãng game danh tiếng này đã cho biết dự định của mình, kèm với đó là kế hoạch thành lập đội ngũ nhân sự phát triển cho dự án “console hóa” Diablo III do Joshua Mosquiera, cựu giám đốc sáng tạo (creative director) của Ubisoft, đứng đầu.


Trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc phụ trách Diablo III, ông Jay Wilson cho biết: “Chúng tôi mong muốn sẽ tạo ra một phiên bản Diablo III chỉ dành riêng cho hệ máy Console. Đây là vấn đề hoàn toàn khác so với việc chỉnh sửa lại phiên bản PC để phù hợp với hệ máy mới…”

“… Mục tiêu cuối cùng của Blizzard là đem đến cho người chơi cảm nhận phiên bản mà họ sắp sở hữu thực sự được sinh ra chỉ để phục vụ cho hệ máy Console, thay vì cảm giác đó chỉ là một sản phẩm chắp vá, chỉnh sửa gượng gạo từ hệ máy PC như nhiều tựa game đa nền vẫn hay thể hiện.”

Tuy nhiên dự án này mới chỉ ở giai đoạn hình thành (tuyển nhân sự), do đó sẽ cần một khoảng thời gian khá dài nữa trước khi những thông báo chính thức về ngày ra mắt phiên bản Diablo III cho Console được công bố. Trong khi đó, phiên bản trên PC hiện đang được hoàn thiện nốt những khâu cuối cùng và đã sẵn sàng ra mắt người chơi vào đầu năm 2012 tới.

Leave a comment