Diablo III đột ngột thay đổi hệ thống skill rune

Việc nhà sản xuất sẽ thay đổi hệ thống runestone đã được dự báo từ trước. Tuy nhiên, ít game thủ lại có thể ngờ được rằng điều này lại đến sớm như vậy. Trong những ngày qua, quản lý cộng đồng của Diablo III – Bashiok – đã chia sẻ rằng những thông tin mới nhất về hệ thống skill rune sẽ sớm được cập nhật. Vào khoảng 11 giờ sáng ngày chủ nhật – tức là khoảng nửa đêm theo giờ Mỹ, thông tin này đã chính thức xuất hiện trên trang chủ của Blizzard.

Đầu tiên, nhà sản xuất cho biết họ sẽ loại bỏ runestone ra khỏi hệ thống skill. Chi tiết này từng là một trong những yếu tố được họ đầu tư nhiều công sức nhất hi thiết kế Diablo III, tuy nhiên, việc để item hoá skillrune đã tạo ra nhiều vấn đề không thể lường trước. Đến một giai đoạn, hòm đồ của người chơi sẽ kín đặc các loại runestone trong đó. Đây là một điều không đáng có. Chính vì thế, nhà sản xuất đã quyết định loại bỏ chi tiết này. Suy cho cùng, ngay cả khi không còn các runestone thì lượng đồ mà nhà sản xuất đưa vào Diablo III cũng đã phong phú hơn nhiều so với phiên bản trước.

Mặc dù vậy, các rune vẫn sẽ tồn tại, chỉ đơn giản là chúng sẽ được cài thẳng vào hệ thống skill vốn có và bạn sẽ unlock các loại rune theo thời gian khi lên level. Một số rune cấp cao sẽ chỉ có thể được unlock sau nhiều level kể từ khi bạn học được skill đó. Chi tiết mới này mang lại một điểm tích cực là mỗi lần lên level, người chơi sẽ unlock được khoảng 3 hoặc 4 chiêu mới, bao gồm cả skill lẫn rune. Hãn hữu lắm mới có những level mà người chơi chỉ unlock được 2 skill và rune. Tuy nhiên, đây đã là con số tối thiểu.

Về bảng kĩ năng, chi tiết này đã được cài trực tiếp vào giao diện trên màn hình và được chia nhóm lại. Trước đây phần lớn kĩ năng của các nhân vật được chia theo 3 nhóm, hoạt động dựa trên hệ thống tài nguyên (máu và mana). Nhà sản xuất không thay đổi phương thức hoạt động này nhưng sẽ thay đổi lại bảng skill để chúng trở nên dễ hiểu hơn với các game thủ lần đầu tiếp xúc với Diablo. Dễ chơi khó giỏi vẫn luôn là một tiêu chí Blizzard đề cao khi phát triển những tựa game của mình.

Giờ các nhóm kĩ năng sẽ được chia thành 3 nhóm: Mouse skill, Actionbar skill và Passive. Chỉ có cách phân loại của chúng là có thay đổi để phù hợp với những người mới chơi, còn lại, mọi thứ vẫn hoạt động như trước đây. Bên cạnh đó, Blizzard cũng hiểu rằng nhiều fan gạo cội của Diablo không thích điều này nên đã đưa vào game một chế độ là Elective mode để họ có thể tự do điều chỉnh các skill như từ giai đoạn beta của game.

Những thay đổi đi dần tới hoàn thiện này chứng tỏ rằng ngày phát hành của Diablo III đang đến gần. Dưới đây là những hình ảnh mới về hệ thống skill rune hiện tại.

 

 

(Tổng hợp)

Leave a comment