Diablo III – Kỉ lục doanh thu tiếp nối kỉ lục doanh thu!

Hôm nay, theo báo cáo tài chính hàng tháng của NPD, tổng doanh số game bán ra tháng vừa qua sụt giảm mạnh khoảng 29 %. Từ 719,9 triệu xuống còn 516,5 trong tháng năm vừa qua.

 

Ngoài ra, doanh số bán ra của các hệ máy chơi game console cũng giảm mạnh không kém. Khi mà Sony và Nintendo dù chưa công bố lượng bán ra nhưng theo Anita Frazier – nhà phân tích của NPD tất cả các hệ máy Console trừ hệ máy cầm tay DS đều phải chịu đựng sự sụt giảm doanh thu, hệ máy Dsi và Dsi XL tăng 35% lượng bán ra do đợt giảm giá ngày 20 tháng 5 vừa qua. 3DS cũng tăng 17% doanh số bán ra bất chấp đợt giảm giá của người anh em đi trước.

diablo-iii-ki-luc-doanh-thu-tiep-noi-ki-luc-doanh-thu

 

Tuy nhiên, trước tình hình doanh số bán ra giảm thê thảm của cả game lẫn máy chơi game thì Diablo III vẫn đạt danh hiệu game… bán chạy nhất tháng năm qua. Vượt qua cả những tựa game đa nền như: Max Payne 3, Tom Clancy’s Ghost Recon: Future Soldier… Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 7 năm 2010, một trò chơi độc quyền cho PC lại đạt danh hiệu game bán chạy nhất. Và người nắm giữ kỉ lục lần trước lại chính là… StarCraft II, một tựa game chiến thuật đỉnh khác cũng của hãng Blizzard. Qua đó cho ta thấy sức mạnh của thương hiệu Blizzard trên mảnh đất PC cũng như khả năng cạnh tranh không hề kém cạnh của PC trước các hệ máy Console khác.

diablo-iii-ki-luc-doanh-thu-tiep-noi-ki-luc-doanh-thu

 

Ngoài ra, hệ thống mua bán item bằng tiền thật: Real Money Auction House cũng đã đi vào hoạt động ngày 12 tháng 6 vừa qua trên khu vực Bắc Mỹ, đơn vị tiền tệ giao dịch hiện tại mới chỉ bao gồm USD, các loại đơn vị tiền tệ khác như Euro, bảng Anh sẽ phải đợi một thời gian nữa để đi vào hoạt động. Cuối cùng thì giờ đây các game thủ đã có thể mua bán đồ vật bằng tiền thật để tăng thêm sức mạnh cho nhân vật của mình hoặc thậm chí là “kiếm cơm” từ việc cày đồ trong game.

 

Và biết đâu, điều này sẽ lôi kéo thêm nhiều game thủ đến với Diablo III để làm giàu, khiến chúng ta được thấy Diablo III tiếp tục đạt danh hiệu bán chạy nhất thêm một thời gian nữa!?

Leave a comment