Diablo III – Lại bàn về nhân vật và các loại áo giáp

Trong những ngày vừa qua, quản lý cộng đồng của Diablo III – Bashiok – đã trả lời thêm nhiều câu hỏi liên quan đến các chi tiết sẽ xuất hiện trong phiên bản tiếp theo của tựa game RPG đình đám mà Blizzard đang phát triển. Trong đó, anh ta có đề cập đến tính cân bằng về khả năng sát thương của các lớp nhân vật.

Mọi người có thể nhầm tưởng rằng Barbarian là một lớp nhân vật có thể nhảy vào giữa biển quái vật và đâm ngang chém ngược bởi ông ta được trang bị những bộ giáp rất khủng bố. Barbarian có thể sẽ làm tốt một vai trò của tanker trong khi Wizard lại cần được bảo vệ từ xa và sẽ có lối chiến đấu giống của một ranger hoặc damage dealer hơn.

Tuy nhiên, một lần nữa Bashiok khẳng định lại rằng tất cả các lớp nhân vật đều có lối chơi thiên về tấn công. Blizzard đã dày công biến cả 5 nhân vật trong Diablo III trở thành những tay damage dealer thứ thiệt như các phần trước chứ không hề áp dụng mô hình của một game MMO như World of WarCraft. Bên cạnh đó, chỉ số DPS thể hiện mức sát thương trung bình trong một giây của tất cả đều được cân bằng.

Một số người chơi lo ngại rằng sau khi đã có được những bộ giáp cao cấp, những món vật dụng trước của họ sẽ trở thành đồ ve chai. Điều này quả thật rất đáng tiếc bởi họ đã đầu tư khá nhiều tiền và các loại đá để làm tăng sức mạnh cho chúng. Trả lời cho vấn đề này, Bashiok cho biết rằng trong Diablo III, khi đi tới những cấp độ khó cao hơn, nhiều món vũ khí và giáp trụ cao cấp hơn sẽ rơi ra từ các con quái vật và trùm.

Tại sao bạn lại phải bận tâm đến một món đồ cũ với chỉ số cao trong khi các món vũ khí mới, đẹp hơn và mạnh mẽ hơn liên tục xuất hiện. Khi đó, bạn có thể dùng bộ giáp cũ của mình để quăng vào shop lấy chút tiền lẻ, rã chúng ra thành các nguyên liệu để rèn một bộ giáp cao cấp hơn hoặc kinh tế hơn là đem bán cho các người chơi khác. Phương pháp cuối cùng là cách khiến bạn ít bị thiệt nhất.

Nếu cảm thấy ưng ý với ngoại hình của một bộ giáp nào đó, người chơi hoàn toàn được quyền đầu tư tiền nâng cấp để chúng ở lại với mình lâu hơn. Diablo III cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để làm việc này. Bạn có thể nhờ thợ rèn tạo thêm một socket, gắn vào đó những viên runestone đã được nâng cấp rồi trợ lực cho chúng bằng các enchantment. 

Trong game sẽ có nhiều set đồ xịn mà bạn có thể sưu tập. Chúng sẽ được bố trí trong từng cấp độ khó khác nhau. Đương nhiên là những bộ giáp xịn nhất chỉ có trong Hell. Những bộ giáp tầm trung sẽ được tìm thấy trong Nightmare. Nhà sản xuất đã bố trí mỗi nhóm vật dụng đi liền với một cấp độ khó riêng. Thế nên, các game thủ cũng không cần phải lo đến việc nội dung của Diablo III sẽ bị lặp đi lặp lại.

Mới đây, một số thông tin từ nhà sản xuất đã gợi ý về một món cổ vật bí ẩn mà hiện tại được tạm gọi là Salvage Cube. Một số người cho rằng đây chính là Horadic Cube. Nhà sản xuất thì chưa muốn công bố tên thật của nó bởi cái tên này sẽ có liên quan đến cốt truyện trong Diablo III. Tốt hơn hết là họ sẽ giữ kín điều đó và để các game thủ tự khám phá sau này.

Người chơi sẽ tìm được chiếc hộp này từ Haedrig, một người thợ rèn xuất xứ từ New Tristam. Khi thiên thạch phá hủy tu viện Tristam, những con quỷ bò lên từ địa ngục và đã sát hại vợ và con anh ta. Không những thế, họ lại phải tiếp tục chịu sự nguyền rủa của số phận loài undead. Trong game. Haedrig sẽ nhờ bạn tiễn vợ con mình về suối vàng bởi đối với undead, sự yên nghỉ duy nhất là hủy diệt.

Ngoài ra, một hình ảnh về viên đá Soul Stone mới cũng đã lộ diện.

Những thông tin mới nhất về Diablo III sẽ còn được tiếp tục cập nhật.

Tỏng hợp

Leave a comment