Diablo III lại khốn đốn vì dupe đồ

The Auction House hay nhà đấu giá một lần nữa lại chứng tỏ mình là trung tâm của mọi rắc rối trong tựa game nhập vai hành động do Blizzard phát hành – Diablo III khi mới đây nó đã bị ngắt để sửa chữa, sau khi họ phát hiện ra một lỗi rất nghiêm trọng cho phép người chơi có thể “đúp” được tiền. Dự tính hệ thống này sẽ quay trở lại vào sáng ngày mai nhưng chưa chắc chắn. – Blizzard cho biết.

 

Diablo III lại khốn đốn vì dupe đồ 1

Bug nghiêm trọng này được phát hiện không lâu sau khi cập nhật bản patch 1.0.8.

 

Theo thông tin bàn luận trên diễn đàn Battle.net, những người tận dụng kẽ hở này có thể đút túi số tiền lên đến hàng tỉ gold. Nếu đã từng chơi game online chắc các bạn cũng biết việc tiền tệ xuất hiện tràn lan có ảnh hưởng thế nào tới thị trường mua bán trong game, hơn nữa còn là tiền bỗng dưng sinh ra từ lỗi gây tác hại lớn hơn việc cày tiền rất nhiều.

 

Như thường lệ tranh cãi nhanh chóng nổ ra, nhiều người cho rằng khóa các tài khoản gian lận thôi là chưa đủ mà cần phải thực hiện rollback để đảm bảo công bằng và tất nhiên, nhanh chóng gặp phải sự phản đối của phe khác.

 

Diablo III lại khốn đốn vì dupe đồ 2

Tấm hình chế của các fan thể hiện sự tức giận với Blizzard.

 

Hơn nữa ngay cả trước khi bug này bị phát hiện, nền kinh tế trong Diablo III cũng bắt đầu có dấu hiệu bão hòa gold. Phát hành cách đây gần đúng 1 năm (15/5/2012), vào thời gian đầu một trang bị khủng được bán với giá vào khoảng hàng chục đến cao nhất là 1 trăm triệu gold. Vẫn cùng món đồ ấy, hiện nay người chơi phải bỏ ra gấp nhiều lần thậm chí hàng tỉ nếu nó thuộc vào dạng “end gear”. Nguyên nhân không đâu khác cũng do lỗi dupe, trước đây là ngọc, item và bây giờ đến lượt gold.

 

Diablo III lại khốn đốn vì dupe đồ 3

Những hình ảnh tưởng chừng chỉ có trong bản test lại thể hiện chính xác túi tiền của một số gian thương.

 

Giả như hệ thống Auction House không tồn tại trong Diablo III, những rắc rối này chắc chắn đã không xảy ra. Hay thực tế hơn, giả như một phiên bản Diablo III PS3 được phát hành cho PC 1 năm về trước: không kết nối internet, không nhà đấu giá, có thể nó đã có được chỗ đứng trong lòng người hâm mộ, hơn là một tựa game cày vàng và bị lôi ra làm chủ đề tranh cãi thường xuyên như hiện nay?

Leave a comment