Diablo III mở rộng giới hạn level cực hot

Patch 1.0.4 sắp tới đây của Diablo III có thể nói là bản cập nhật chứa nhiều tính năng nhất từ trước đến nay với rất nhiều thay đổi toàn diện về hệ thống skill, quái vật, item cũng như tỉ lệ rớt đồ… Nhiều game thủ còn nói đùa rằng, 1.0.4 mới thực sự là bản chính thức của Diablo III.

 

Trong số đó có thể kể đến một tính năng mới vô cùng hấp dẫn mới được giới thiệu đó là việc mở rộng giới hạn level với hệ thống cấp độ Paragon. Cụ thể khi nhân vật của bạn đã đạt cấp độ 60 tức là max level hiện tại, lượng exp thu được sẽ bắt đầu được tính vào level Paragon. Sẽ có tất cả là 100 level Paragon, và ngoài việc tăng các chỉ số cho nhân vật như khi lên cấp thông thường, mỗi level Paragon sẽ cộng thêm cho nhân vật một lượng nhỏ Gold/Magic Find – chỉ số ảnh hưởng đến lượng tiền và đồ rơi ra từ việc đánh quái.

 

diablo-iii-mo-rong-gioi-han-level-cuc-hot

Một loại cấp độ mới sẽ xuất hiện trong Diablo III – Paragon level.

 

Dưới đây là mô tả cụ thể về hệ thống Paragon level: 

 

– Sau khi đạt cấp độ 60, bất kỳ lượng EXP nào bạn kiếm được từ việc giết quái sẽ được tính vào hệ thống Paragon level.

 

– Sẽ có tất cả là 100 Paragon level. 

 

– Với mỗi Paragon level (tức là từ 61 trở đi), mỗi khi lên cấp bạn sẽ được thưởng các chỉ số stat tương tự như các level thông thường, đồng thời được cộng thêm 3% chỉ số Magic Find và Gold Find.Khung hiển thị nhân vật sẽ thay đổi sau mỗi 10 Paragon level.  Bạn bè của bạn cũng có thể theo dõi cấp độ Paragon level của bạn.

 

– Để hỗ trợ việc luyện cấp trong chế độ chơi mới, buff Nephalem Valor (NV) ngoài việc cộng các chỉ số MF và GF còn cộng thêm 15 % kinh nghiệm cho mỗi stack, tức là bạn có thể thêm 75% điểm kinh nghiệm khi với max 5 stack.

 

– Thời gian để max lv 100 trong chế độ Paragon sẽ tương đương với việc đạt lv 99 trong Diablo II.

 

diablo-iii-mo-rong-gioi-han-level-cuc-hot

Khung nhân vật sẽ có những thay đổi tương ứng theo cấp độ Paragon.

Blizzard cũng thay đổi chỉ số MF trên các món đồ và đồng thời cho biết ý tưởng loại bỏ dần chỉ số MF ra khỏi các món item trong tương lai. Theo Blizzard, MF là rất quan trọng, tuy nhiên nó có thể làm thay đổi hệ thống item theo nhiều cách dẫn tới các vấn đề khó kiểm soát, đồng thời nhà sản xuất muốn game thủ tập trung cho các chỉ số quan trọng giúp nhân vật trở nên mạnh hơn. Do đó trong chế độ Paragon, Blizzard giới hạn MF và GF ở mức 300%, trước khi được cộng thêm bởi NV.  

 

diablo-iii-mo-rong-gioi-han-level-cuc-hot

 

Điều này có nghĩa rằng nếu bạn không có bất kỳ món đồ nào có chỉ số MF và GF, bạn vẫn có thể đạt mốc giới hạn 300% khi max lv 100 Paragon, khi đó các chỉ số MF và GF trên item sẽ không còn giá trị và bạn có thể tự do chọn lựa các chỉ số quan trọng khác, thay vì phải bó buộc tìm những món đồ có MF và GF. Tuy nhiên khi chưa max level Paragon thì có thể bạn sẽ vẫn cần đến chúng.

 

diablo-iii-mo-rong-gioi-han-level-cuc-hot

Bảng EXP cần thiết cho 100cấp độ Paragon. 

 

Có một lưu ý rằng việc đạt cấp độ giới hạn trong chế độ Paragon không đơn giản chút nào. Hãy nhớ lại những tháng ngày cày cuốc trong Diablo II để đạt mốc level 99. Theo bảng tính toán từ Blizzard thì để up lên lv 100 bạn sẽ phải cần khoảng 10 tỷ điểm EXP, nếu cộng thêm 75% điểm kinh nghiệm từ NV thì nhanh nhất cũng phải trên 6 tháng mới có thể đạt max Paragon level.

 

Dẫu sao đi nữa, Paragon là một chế độ khá hấp dẫn vì ngoàiviệc thưởng thêm các chỉ số stat, Magic/Gold Find, nó còn tạo động lực để người chơi cày cuốc khi exp nhận được từ đánh quái giờ đây sẽ không còn bị phí phạm và giả như trong một chuyến săn đồ người chơi không kiếm được một món giá trị nào thì công sức của họ cũng không bị uổng phí như trước. Khoảng thời gian 6 tháng có lẽ cũng vừa đủ để Blizzard chuẩn bị cho ra mắt tính năng PvP đang được nhiều người trông đợi cho Diablo III.

 

Tham khảo: Diablofans

Leave a comment