Diablo III patch 1.0.2 có gì mới?

Vào hôm qua tức ngày 29.5 Blizzard đã chính thức tung ra bản vá lỗi đầu tiên 1.0.2 với một vài sửa đổi để giúp game cân bằng hơn và điều chỉnh những lỗi nhỏ phát sinh sau 2 tuần đầu ra mắt. Có lẽ những hotfix trước đó chưa thực sự làm các game thủ hài lòng nên việc tung ra bản patch chính thức 1.0.2 là chiêu bài của Blizzard nhằm giúp các game thủ chơi Diablo III cảm thấy an tâm hơn và hi vọng vào một tương lai sáng sủa hơn của hot game được trông đợi nhất năm 2012 này. Sau đây sẽ là những thay đổi chi tiết có trong phiên bản 1.0.2 này.

 

 

Thay đổi chính (General):

 

– Người chơi sẽ tự động tham gia vào phòng ” chat ” chung ( General chat) sau khi đăng nhập.

 

Các lớp nhân vật:

 

Monk:

– Serenity: rune Tranquility giảm thời gian miễn dịch cho đồng đội từ các hiệu ứng làm suy yếu từ 2s xuống 1s.

– Mantra of Healing: (tooltip sẽ được update trong thời gian tới)

+ Ngoài tác dụng tăng lượng máu hồi phục cho bản thân và đồng đội, skill còn tạo ra một lá chắn hấp thụ damage trong 3s sau khi active (lượng dam hấp thụ có giới hạn và dựa trên lvl người sử dụng).

+ Rune Boon of Protection nay được sửa lại thành Boon of Inspiration, lúc này Mantra of Healing sẽ hồi máu cho bạn khi gây damage lên đối phương (lượng hồi phục dựa trên level của nhân vật).

 

 

Sửa lỗi:

 

General:

 – Người chơi sẽ không còn nhận được thông báo “Error 14009” khi đăng nhập.

 – Mục “Select a Hero” sẽ hiển thị sẽ hiển thị cả độ khó hiện tại của mỗi nhân vật.

 – Cải thiện tốc độ download trực tuyến.

 

Achievements:

 – Tất cả người chơi trong party sẽ nhận được danh hiệu “Till Death Do Us Part” ngay cả khi không có Haedrig Eamon trong danh sách những người đi theo.

 

Acts:

– Act IV: Witch Doctor sẽ không còn gặp phải lỗi khi giết Shadow Clone bằng các kĩ năng gây damage theo thời gian (DoT) sau khi Clone sử dụng Firebomb nhưng quả bom chưa kịp chạm mục tiêu.

 

Auction House:

– Auction log  tại mục Completed sẽ hiển thị đầy đủ các hoạt động giao dịch của người chơi ( bid, buyouts, sales,…) một cách có thứ tự.

– Người chơi sẽ nhận được thông báo lỗi khi cố gắng mua thêm vật phẩm sau khi đã mua đủ số lượng 50 vật phẩm trong mục Completed. Điều này có nghĩa là bạn chỉ được phép để tối đa 50 vật phẩm tại mục Completed nếu muốn mua thêm thì bạn phải chuyển bớt các vật phẩm đã hoàn thành đấu giá vào trong hòm trước khi có thể tiếp tục thực hiện các giao dịch khác.

– Dòng “Physical Damage” trong mục lựa chọn option khi tìm kiếm của ring được đổi thành ” Bonus Minimum Physical Damage”.

– Dòng “All Damage” được xóa bỏ và thay đổi bằng từng loại bonus damage thuộc tính riêng biệt.

– Các vật phẩm mua từ shop trong game sau khi được trang bị bởi người chơi nay cũng có thể được rao bán tại Auction House.

– Danh sách các vật phẩm trong các nhân vật không phải là nhân vật được lựa chọn vào Auction House nay cũng được hiển thị chính xác hơn.

 

Battle.net:

– Danh sách hệ thống chat công cộng được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái ABC.

 

Skill:

– Spirt Vessel (Passive) của Witch Doctor sẽ không còn xóa các debuff (buff có hại) khi sử dụng Waypoint hay thay đổi trang bị.

 

Cuối cùng là một số thống kê của Blizzard về lượng người chơi sau 2 tuần chính thức của Diablo III và một số định hướng của game trong thời gian sắp tới:

 

 

Tổng kết chung:

 

– Trung bình mỗi tài khoản sở hữu 3 nhân vật.

– 80% số lượng nhân vật trong game là từ cấp độ 1 cho tới 30.

– 1.9% số lượng nhân vật đã unlock được cấp độ Inferno.

– 54% người chơi tại chế độ Hardcore chọn nhân vật là nữ.

–  Đa số “tai nạn” của người chơi tại chế độ Hardcore đều xảy ra tại Act I Normal ( khoảng 35%)

–  Cách build nhân vật phổ biến nhất ở lvl 60 mới chỉ chiếm 0.7% trong tổng số nhân vật cấp độ 60 của class đó (chưa tính các kĩ năng Passive).

– Rune được sử dụng nhiều nhất tại các class lvl 60 là: Barbarian: Best Served Cold, Demon Hunter : Lingering Fog, Wizard : Mirror Skin, Monk: Peaceful Repose, Witch Doctor: Numbing Dart.

 

Dự kiến những thay đổi sắp tới sẽ có mặt trong patch 1.0.3

 

Theo Blizzard thì những thay đổi can thiệp vào nội dung của game sẽ xuất hiện trong bản patch tiếp theo 1.0.3. Vậy những thay đổi đó có thể là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây thông qua những tiết lộ chính thức từ phía Blizzard.

 

Về vấn đề Item

 

Một trong những phản hồi mà họ nhận được nhiều sự quan tâm nhất đó là về sức mạnh của các item Legendary. Trước hết và quan trọng nhất mà họ muốn nói tới đó là đồ Legendary sẽ không nhất thiết phải là những vật phẩm tốt nhất trong game. Đó chỉ là một loại đồ riêng biệt như những vật phẩm khác mà thôi, và hoàn toàn sẽ không phải là những món quá giá trị mà người chơi phải săn tìm bằng được trong game. Ví dụ như những rare item chẳng hạn, nếu may mắn bạn có thể sở hữu được một món đồ với các chỉ số cực “đẹp” và phù hợp với nhân vật của bạn, và khi đó đương nhiên nó sẽ hoàn toàn tốt hơn một món đồ Legendary khác cùng cấp. Tất cả chỉ là vì khâu thiết kế game vốn đã là như vậy.

 

 

Một vấn đề nữa cũng liên quan tới đồ Legendary và cần người chơi phải hiểu rõ hơn đó là việc họ đang nhầm lẫn khi so sánh giữa sức mạnh của đồ Magic (Blue) cấp độ cao hơn so với đồ Legendary có lvl thấp hơn, và sau đó khẳng định đồ Magic còn tốt hơn đồ Legendary. Để làm rõ hơn điều này trong bản patch 1.0.3 sắp tới phía Blizzard sẽ cho ra mắt đồ Legendary cấp độ 60+ , lúc đó người chơi sẽ hiểu vì sao lại có sự chênh lệch này. Thêm nữa đồ Legendary cũng đang dự tính được buff thêm trong một phiên bản xa hơn, có thể là phiên bản PvP (1.1).

 

 

Blacksmith và Gem Artisan

 

Tiết lộ cuối cũng khá quan trọng mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này là bất cập vấn đề về hệ thống lvl của Blacksmith và giá thành ” craft” đồ chưa được tương xứng với chất lượng. Và Blizzard hứa sẽ điều chỉnh lại giá “Training” của Blacksmith cũng như giá để craft đồ từ lvl 1-59. Đối với Gem Artisan cũng vậy, giá để hợp thành gem cấp cao hơn sẽ giảm, và nếu như trước bạn cần 3 gem để nâng cấp lên Flawless Square thì nay chỉ cần 2 gem mà thôi.

 

Tất cả dự kiến sẽ được cập nhập trong bản patch 1.0.3. Chúng ta hãy cùng đón chờ những sự thay đổi hấp dẫn này nhé.

Leave a comment