Diablo III phá vỡ mọi kỷ lục doanh thu

Ngay khi vừa ra mắt, Diablo III đã đạt kỉ lục về doanh số bán ra trên trang web Amazon. Trái ngược lại với quá trình phát triển kéo dài lê thê trong nhiều năm, quá trình “tẩu tán” Diablo III diễn ra nhanh với tốc độ chóng mặt. Trong 24 giờ đầu tiên, đã có 3,5 triệu bản Diablo III được bán ra, cùng với đó là 6,3 triệu bản nữa đến tay các game thủ chỉ sau một tuần. Với cường độ khủng khiếp như vậy, hiển nhiên Diablo III được gắn ngay danh hiệu “tựa game PC bán ra… nhanh nhất trong lịch sử” theo số liệu của Blizzard.

 

Chưa kể số liệu đó còn chưa bao gồm những game thủ nhận được Diablo III từ Anual Pass của World of Warcraft cũng như không tính cả các game thủ chơi Diablo III ở các cửa hàng internet tại Hàn Quốc.

 

 

Trước doanh số bán ra tuyệt vời như vậy, CEO của Blizzard Entertainment, ông Mike Morhaime đánh giá cao sự ra mắt của Diablo III. Tuy nhiên ông cũng thừa nhận một số thiếu sót liên quan đến vấn đề kĩ thuật của trò chơi. Chi tiết như sau:

 

“Chúng tôi vô cùng vui mừng bởi có rất nhiều người trên thế giới phấn khích và mong chờ được tham gia cuộc phiêu lưu của Diablo ngay khi có thể. Vậy nhưng chúng tôi cũng vô cùng hối tiếc rằng sự chuẩn bị của mình là không đủ để tất cả mọi người có một trải nghiệm suôn sẻ nhất. Chúng tôi cam kết rằng hàng triệu người chơi Diablo III sẽ có được một trải nghiệm tuyệt vời nhất, cũng như cảm ơn họ vì sự ủng hộ liên tục đến đội ngũ làm game”.

 

 

Dù khi ra mắt phải đối mặt với hàng loạt vấn đề kĩ thuật, thậm chí một vài lỗi khiến game không thể chơi được nhưng Diablo III vẫn là một thành công to lớn khi liên tục phá vỡ kỷ lục đặt hàng tại các đại lý bán lẻ.

 

Sắp tới Diablo III sẽ cập nhật thêm hệ thống PvP và nhà đấu giá bằng tiền thật vốn bị trì hoãn so với kế hoạch ban đầu.

Leave a comment