Diablo III phát hành trên cả Xbox 360 vào 3/9

Đã hơn 1 năm trôi qua kể từ khi bom tấn Diablo III ra mắt trên PC, và bất chấp vấp váp ngay từ ngày đầu ra mắt với “Boss” Error 37, những lời phê bình tiêu cực từ cộng đồng game thủ về gameplay lẫn hình ảnh, những thất vọng sau 10 năm chờ đợi… vẫn không thể phủ nhận thành công cực lớn của Diablo III về mặt doanh thu.

 

Và vào tháng 2 vừa qua trong buổi ra mắt PS4, Blizzard đã công bố tựa game nhập vai sẽ có mặt trên cả các hệ console PS3, PS4 khiến nhiều cho người bất ngờ, nhưng mới đây họ còn cho biết Diablo III cũng không bỏ qua Xbox 360 khi các phiên bản này đang được phát triển song song.

 

Diablo III phát hành trên cả Xbox 360 vào 3/9 1

Diablo III sẽ có mặt trên console.

 

Diablo III nhìn chung đã tương đối thành công, nhưng có một điểm làm nhiều game thủ không thực sự thích thú đó là hệ thống Auction House cùng yêu cầu kết nối Internet 24/24 để chơi game, và ngay cả Blizzard cũng có lúc phải thừa nhận rằng Auction House là một sai lầm. Dù vậy 2 tính năng này sẽ hoàn toàn bị loại bỏ trên console nên những fan hâm mộ hoàn toàn có thể hi vọng vào một trải nghiệm Diablo III hấp dẫn và “nguyên thủy” hơn.

 

Diablo III phát hành trên cả Xbox 360 vào 3/9 2

Auction House sẽ bị loại bỏ.

 

Nhưng hẳn nhiều người đang thắc mắc một tựa game gắn liền với những cú click chuột điên cuồng có thể chơi trên tay cầm như thế nào. Qua bản beta đã được trải nghiệm tại hội chợ PAX East vào tháng 3, Blizzard khẳng định rằng cơ chế điều khiển trên tay cầm sẽ hoàn chỉnh và thậm chí còn tốt hơn nhiều so với trên PC. Analog trái phụ trách di chuyển, analog phải để tránh đòn, các nút bấm kết hợp với cò phụ R1 để tung chiêu, hay ấn L1 để sử dụng các bình máu. Đồng thời, tựa game này cũng sẽ có tính năng chơi co-op trên cùng một màn hình, song song với việc chơi Multiplayer online.

 

Diablo III phát hành trên cả Xbox 360 vào 3/9 3

Bù lại cho sự thiếu linh hoạt từ chuột/bàn phím, Diablo III trên console được cung cấp khả năng lộn tránh đòn.

 

Được biết, đây là lần đầu tiên Blizzard phát triển một tựa game cho console trong suốt 20 năm. Liệu tựa game có thể đạt thành công như mong đợi? Hãy cùng chờ đợi đến khi Diablo III ra mắt trên cả Xbox 360 và PS 3 vào ngày 3 tháng 9 tới đây.

Leave a comment