Diablo III: Real Money Auction House sẽ ra mắt ngày 12/6

Diablo III ra mắt mang theo nhiều kỳ vọng của các game thủ đã từng chơi, từng đam mê RPG đình đám một thời Diablo II. Tuy nhiên việc Blizzard áp dụng nhiều cách thức, chính sách mới đi kèm game cũng mang lại những thất vọng nhất định cho các gamer.

 

 

Điển hình  là hệ thống Auction House trong game, nhiều người chơi đã phàn nàn rằng họ sẽ không còn phải vất vả đánh boss khó, khủng để kiếm những món đồ hiếm, option tốt như xưa nữa mà nay mọi việc chỉ là đánh quái, cày gold rồi vào Auction House mua đồ mà thôi. Tuy nhiên ở một hướng trái chiều thì nhiều người lại cho rằng đây là cách thức tốt nhất để người chơi có thể tự do mua bán, giao dịch các món đồ ngon mình kiếm được và giúp đỡ những game thủ mới vào nghề có thể hành tẩu trong game dễ dàng hơn.

 

 

Rõ ràng dù theo hướng tích cực hay tiêu cực thì Auction House vẫn là một trong những chiêu bài để nhà phát hành có thể kiếm được tiền từ game thủ, và hệ quả tất yếu của nó là hệ thống RMAH (Real Money Auction House) sẽ được mở cửa trong thời gian không xa.

 

 

Theo như thông tin mới nhận được từ phía nhà phát hành Blizzard thì RMAH (đấu giá vật phẩm bằng tiền mặt) một trong những chức năng hấp dẫn nhất của Diablo III sẽ được dời ngày ra mắt tới 12/6. Trước đó thì chức năng này được dự kiến sẽ cập nhập trong game vào ngày 22/5, tuy nhiên do gặp phải một vài trục trặc trong việc ổn định server và gameplay nên nó đã bị trì hoãn vô thời hạn.

 

 

Cách thức hoạt động của Real Money Auction House cũng không khác gì so với giao dịch bằng Gold trong Auction House hiện tại. Người chơi vẫn mua bán các món đồ như vũ khí, áo giáp hay các items trong game bình thường, chỉ khác là dùng tiền mặt để giao dịch. Cụ thể Blizzard sẽ nhận 1$ cho mỗi trang bị (weapon, armor) được bán thành công. Và các vật phẩm phụ khác như nguyên liệu chế đồ, gem, gold là những vật phẩm được Blizzard cho là các item đi kèm thì họ sẽ lấy 15% phí chuyển nhượng. Hiện vẫn chưa rõ ngoài USD thì còn có những đơn vị ngoại tệ nào sẽ được hỗ trợ trong RMAH. 

 

 

Thêm vào đó Blizzard cũng sẽ nhận được 15% phí giáo dịch nếu game thủ thực hiện giao dịch điện tử thông qua trung gian thứ 3 như Paypal. Game thủ cũng có thể tránh phải trả khoản phí này nếu như họ nạp tiền vào tài khoản Battle.net của Blizzard để thực hiện giao dịch, nhưng việc này cũng đồng nghĩa rằng số dư trong tài khoản của họ kiếm được sẽ chỉ dùng để mua các vật phẩm từ hệ thống bán hàng của Battle.net mà thôi.

 

Hi vọng trong thời gian tới ngoài những cập nhập về hệ thống RMAH, thì chức năng PvP của game cũng sẽ sớm xuất hiện. Có như vậy thì những gamer “chịu chơi” bỏ tiền đầu tư cho các trang bị khủng trong game mới có đất thể hiện và hệ thống kĩ năng đa dạng trong game cũng được tùy biến đa dạng hơn, còn trong tình trạng hiện tại thì nhiều người chơi chắc sẽ không khỏi thắc mắc rằng vì sao Class mà họ đang chơi lại có một vài skill vô dụng đến thế.

Leave a comment